ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 4 มี.ค.62 ผู้พิพากษาค้าน พ.ร.บ.ไซเบอร์-เสี่ยล้งทุเรียนรับสมัครลูกเขย-ดราม่าย้ายกู้ภัยเก็บศพ

วันที่ 4 มีนาคม 2562 | 18 นาที 46 วินาที 2,673

-ภัยแล้งหนักสุดในรอบ30ปีเหตุเอลนินโญ่มาเร็วกว่าทุกปี ทำฝนทิ้งช่วง ตกน้อยกว่าค่าปกติ ปริมาณน้ำต่ำกว่าเกณฑ์ เตือนงดทำนาปรังรอบ 2 นายกฯสั่งการรับมือพร้อมทำฝนหลวง ขณะที่อากาศร้อนขึ้นทุกภาค เหนือร้อนสุด39องศา อีสานกลางตะวันออกสูง38องศา กทม.37องศา

(เตือนปี 62 ภัยแล้งหนักสุดในรอบ 30 ปี เหตุเอลนีโญมาเร็ว ฝนทิ้งช่วง น้ำในเขื่อนเริ่มน้อย)

 

-ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอุทธรณ์ค้าน พ.ร.บ.ไซเบอร์ บอกศาลยุติธรรมถูกกีดกันไม่ให้มีอำนาจตรวจสอบถ่วงดุล เป็นการใช้อำนาจตัวบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน กระทบการพัฒนานวัตกรรม เป็นการบังคับคนไทยให้อยู่ในกรอบ กลัวภัยไซเบอร์เหมือนกุ้งขี้ขึ้นสมอง ด้านคณบดีเศรษฐศาสตร์ ม.รังสิต ให้ครม.ใหม่เป็นผู้ทบทวน เปรียบเป็นกฎแยการศึกในโลกออนไลน์ กระทบเศรษฐกิจดิจิทัล ทรัพย์สินทางปัญญา

(ผู้พิพากษาอาวุโส-นักวิชาการ ค้าน พ.ร.บ.ไซเบอร์ เปรียบเหมือนกฎอัยการศึกในโลกออนไลน์)

 

-พรรคพลังประชารัฐมีมติให้บิ๊กตู่ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงที่โคราช บ้านเกิด 10 มี.ค.นี้ อุตตมบอกพรรคจะไปเรียนเชิญนายกฯเป็นการภายในให้เร็วที่สุด ให้ขึ้นปราศรัยร่วมผู้สมัคร และยังมีเวทีอื่นทุกภูมิภาค แตยังไม่กำหนด เพราะต้องดูตารางงานนายกฯด้วย ก่อนการปราศรัยที่โคราชจะขอให้นายกฯลงพื้นที่ช่วยหาเสียง กทม.โดยใช้เวลานอกราชการ ซึ่งพรรคจะทำตามที่ กกต.ระบุว่าอะไรทำได้-ไม่ได้ โดยไม่ใช้อำนาจกระทบคนอื่น วางตัวเหมาะสม หัวข้อปราศรัยนายกฯจะกำหนดเอง มั่นใจคะแนนพรรคดีขึ้น โดยไม่กังวลว่าจะตกเป็นเป้าทางการเมือง

 

ด้านฝั่งพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์บอกยินดีต้อนรับ แต่นายกฯมีหมวก3ใบ ต้องระวังในการใช้ทรัพยากรของรัฐ และเมื่อจะขึ้นเวทีปราศรัยแล้วก็น่าจะมาร่วมเวทีดีเบตด้วย ชัยเกษมบอกหากยึดตามข้อกม. จะถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯยังทำไม่ได้ ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เพราะการเป็นหัวหน้า คสช. และตำแหน่งที่กินเงินเดือนหลวงล้วนเป็น เจ้าหน้าที่รัฐทั้งสิ้น เรื่องนี้อยีที่จิตสำนึก

 

จตุพรบอก กกต.ควรวินิจฉัยสถานะพล.อ.ประยุทธ์ ว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐอย่างชัดเจน ก่อนจะวินิจฉัยว่าขึ้นเวทีปราศรัยช่วยหาเสียงได้

 

ธนาธรระบุอยากให้ทุกพรรคยืนหยัดในความเท่าเทียม พล.อ.ประยุทธ์ ต้องทำเหมือนคนอื่นไม่ใช้อำนาจเอื้อประโยชน์ให้พรรค เพื่อความเป็นธรรม

 

อนุทินบอกดีใจกับพลังประชารัฐด้วย ทางภูมิใจไทยไม่กลัว ไม่กังวลใดๆ การแข่งขันตัดสินกันที่นโยบาย และนโยบายของภูมิใจไทยก็ดีไม่แพ้ใคร  

 

ศรีสุวรรณ จรรยา เตรียมทีมติดตามการปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ว่ามีการะกระทำหรือคำพูดส่อผิด กม.หรือไม่ นำขรก.รัฐไปตระเวนหรือไม่ หรือใช้ทรัพย์สินราชการหรือไม่  

 

-พรรคพลังประชารัฐจัดปราศรัยที่อยุธยามี ปชช.ตะโกนอยากให้ต่อยอดบัตรคนจน ทางพรรคบอกจะต่อยอดบัตร เพิ่มคน เพิ่มสิทธิ เพิ่มทักษะ เพิ่มโอกาส พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน3 ปี ข้าวได้ราคา ชี้ 5 ปีที่ผ่านมาเห็นแต่ความสงบสุข ทางพรรคก็จะต่อยอดให้ ปชช.อยู่ดีกินดี

 

-พรรคเพื่อชาติเปิดปราศรัยที่ กทม. ณ ลานคนเมือง จตุพรบอกการเลือกตั้งครั้งนี้ฝั่งประชาธิปไตยลำบาก ซัดสุเทพปลุกวาทกรรมสร้างความแตกแยกเพราะกลัวแพ้ โจมตีระบอบทักษิณ เสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ตอนนี้ความจริงเรื่องเดียวคือเอา-ไม่เอาประยุทธ์

 

-พรรคเพื่อไทยออกแคมเปญใหม่ช่วงหาเสียงโค้งสุดท้าย เรียกลูกพรรคประชุม สุดารัตน์เตรียมบรรยายเรื่องลดหนี้ เติมเงิน ลดภาษี สร้างเศรษฐีใหม่ ชัชชาติบรรยายเรื่องถึงเวลาประเทศไทยกลับสู่ความยิ่งใหญ่เวทีโลก ให้ผู้สมัครนำไปบอก ปชช.

 

-กรมสนับสนุนบริการสุขภาพสั่งสอบ รพ.เอกชนย่านรามอินทรา แค่ท้องเสียโดนค่ารักษา 3 หมื่น หากไม่ติดป้ายราคาให้ชัดเจน โทษปรับ 1 หมื่น หากเก็บค่ารักษาเกินราคาที่แสดง คุก 1 ปีปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท

 

-ร่วมกตัญญูแจงดราม่า จนท.เก็บศพนั่งรอศพ ตร.ยันเช้า แต่กลับมีคำสั่งให้ย้ายไปเฝ้าศาลเจ้าแทน จนเกิดการวิจารณ์คนทำดีแต่ถูกลงโทษ ยันไม่ใช่การลงโทษหรือพักงาน เพียงแต่ตั้งกรรมการสอบ หากพบไม่บกพร่องก็ให้กลับมาทำหน้าที่ปกติ เจ้าตัวเผยน้อยใจอยู่บ้างแต่ไม่ท้อ ช่วยคนเจ็บเก็บคนตายคืออาชีพที่รัก

(กู้ภัยนั่งเฝ้าศพน้อยใจถูกสอบ มูลนิธิปัดถูกกดดัน ตร.วิจารณ์ "อย่าโพสต์แอคชั่นเท่ๆ เหยียบหัวหน่วยงานอื่น")

 

-คนไทยเช่าเรือประมงชายฝั่งออกตกปลา ถูกคลื่นซัดจมทะลเกาะตะรุเตาที่สตูล ตาย 1 ช่วยได้ 8  สูญหาย 1 ล่าสุดพบแล้ว ลอยคออยู่ 30 ชม.เกาะถังน้ำมันถึงลังกาวี มาเลเซีย ต้องใช้เชือกเกาะกันเป็นกลุ่มคิดว่าไม่มีชีวิตรอดกลับมาแล้ว

(พบแล้ว นทท.ตกปลา เรือล่มกลางเกาะตะรุเตา ลอยคอ 30 ชม.น้ำซัดไปไกลเกาะลังกาวี)

 

-หนุ่มขี้ยาเพี้ยนเผาบ้านตัวเอง หลอนบอกผีสั่งทำ เพื่อยนบ้านซวยด้วยวิ่งหนีตายโกลาหล ไฟลามวอด7หลัง ตร.จับได้ทันควันหลังหนีซุกป่ากล้วย น้องสาวบอกพี่ติดยาหนัก เคยพาไปบำบัดแต่เลิกไม่ได้ คลุ้มคลั่งอาละวาดจนคนกลัว

(หนุ่มคลั่งยาเผาบ้าน ลามไหม้บ้านใกล้เคียง 7 หลัง รถวอด 6 คัน อ้างได้ยินเสียงสั่งให้ทำ)

 

-เสี่ยเจ้าของล้งรับซื้อทุเรียนประกาศรับสมัครลูกเขย ไม่ต้องมาขอจะไปขอเอง ให้ทุนทำกิน10ล้าน รถ10คัน บ้าน1หลัง ล้งทุเรียน2ล้งพร้อมโอน ความรู้ไม่ต้องขอขยัน ขี้เหนียว และชอบทำทุเรียน ด้านลูกสาวบอกตกใจแต่ก็ขำๆรู้ว่าพ่อหวังดี ไม่ได้คิดมาก อยากได้แฟนขยันและต้องรักพ่อ ยันไม่มีสเป็ค ขยัน คนดี ดูแลแฟน รักครอบครัวเหมือนพี่ชาย

(เสี่ยล้งทุเรียนเปิดใจ รับสมัครลูกเขยให้เงิน 10 ล้าน รถ 10 คัน ขอขยัน-ขี้เหนียว พวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อไม่ต้องมา!)

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vAJkU1jzP0A

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top