ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯ เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพอพระทัยนิทรรศการ "เย็นศิระเพราะพระบริบาล"

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 | 1 นาที 39 วินาที 3,099

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวว่า ภายหลังได้เฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดนิทรรศการ "เย็นศิระ เพราะพระบริบาล" เมื่อวานที่ผ่านมานั้น (10 ก.พ.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับสั่งว่า ทรงพอพระทัยการจัดงานนิทรรศการในครั้งนี้ เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ ประชาชนจะได้เข้าใจสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ทำหน้าที่มาอย่างไรบ้าง

 

โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงวางรากฐานไว้มากมายต่อเนื่องมาจากทุกรัชกาล และอยากให้ประชาชนในช่วงนี้ได้เข้าใจว่าทั้งหมดเป็นพื้นฐานของประเทศที่จะทำให้ประเทศเข้มแข็งบนรากฐานอันแข็งแกร่ง จึงได้รับสนองพระราโชบายในการทำให้ศาสตร์พระราชาทั้งหมด ได้ไปสู่การขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นโครงการพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการ ศูนย์พัฒนาทั้งหมด 6 ศูนย์ ซึ่งมีความแตกต่างกันและส่วนตัวได้กราบบังคมทูลไปว่า ทั้งหมดนี้ 134 ประเทศได้นำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมของสภาพของแต่ละประเทศ

 

ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงทรงได้รับพระราชทานรางวัลจากองค์การสหประชาชาติว่าทำคุณประโยชน์ต่อโลก เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน โดยพระองค์ยังทรงรับสั่งว่า ทำได้ดีและขอให้ช่วยกันทำต่อไป พร้อมรับสั่งอีกว่างานสำคัญได้มีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ แต่อีกเรื่องสำคัญที่ต้องช่วยกันคือการจัดงานวันมาฆบูชาและงานสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช บ้านเมืองจะได้สงบและร่มเย็น 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/LCB-gO-cF4k

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top