ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ในหลวง ร.10 พระราชทานดอกไม้-สิ่งของ เยี่ยมทหารเจ็บ - คืบหน้าความไม่สงบชายแดนใต้

วันที่ 31 ธันวาคม 2561 | 5 นาที 42 วินาที 831

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ สิบเอกสมพงษ์ อสิอุโฆ ตำแหน่งผู้บังคับชุดปฏิบัติการ ร้อยทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 อาสาสมัครทหารพรานศักรินทร์ พรหมมาศ ตำแหน่งพลยิงเครื่องยิงลูกระเบิด ร้อยทหารพรานที่ 495 และอาสาสมัครทหารพรานวัชรกร ขวัญแย้ม ตำแหน่งพลนำสารร้องทหารพรานที่ 4905
 
ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ขณะขับและนั่งรถยนต์กระบะกลับจากติดต่อราชการ ที่กองบังคับการกรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งตั้งอยู่ในวัดศรีสาคร รวมทั้งซื้อหาเสบียงอาหารเพื่อให้กำลังพลได้รับประทาน เหตุเกิดที่บริเวณสามแยกบ้านไอร์แยง หมู่ที่ 3 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาพยาบาล ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แก่ผู้บาดเจ็บและครอบครัวทั้ง 3 นาย อย่างหาที่สุดมิได้
 
ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจหมออนามัยและลูกจ้างของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกาหนั๊วะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายยึดโรงพยาบาลเพื่อก่อเหตุความไม่สงบ พร้อมทั้งสั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขและทางจังหวัดติดตามให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่
 
ด้าน สมาพันธ์บุคลากรสาธารณสุขชายแดนใต้ ได้ออกมาแถลงการณ์ประณามการกระทำ และเรียกร้อง 4 ข้อ เกี่ยวกับบุคลากรสาธารณสุข ซึ่งล่าสุดมีการส่งผู้ตรวจราชการลงพื้นที่ให้กำลังใจแล้ว และออกมาตรการดูแลความปลอดภัยเพิ่ม
 
ส่วนที่ ปัตตานี ตร.สามารถจับผู้ต้องหาลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 เจ้าตัวสารภาพเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ โดยมีรายงานระบุว่าผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลสำคัญ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนอื่น ๆ ต่อไป   

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top