ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับหนุ่มควงปืนปลอมจี้แบงก์ได้เงิน 3 แสน อ้างเลียนแบบเกมออนไลน์ แม่ร่ำไห้โอดเลี้ยงลูกไม่ดีเอง

วันที่ 28 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 52 วินาที 2,460

จันทบุรี-เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงเงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาตลาดบ้านแหลม อ.โป่งน้ำร้อน ห่างจากชายแดนไทย กัมพูชา ประมาณ 500 เมตร จนท.กระจายกำลังกันค้นหาคนร้าย กระทั่งพบหลบซ่อนตัวอยู่ในบริเวณตลาดบ้านแหลม ตรวจสอบพบอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทและ 500 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 351,000 บาท จากนั้นจึงประสานตำรวจให้มานำตัวไป

 

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหา คือ นายพิชิต ไผ่เถื่อน อายุ 20 ปี โดยก่อเหตุด้วยการใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขี่ไปจอดหน้าธนาคารในช่วงเวลา 14.40 น. จากนั้นสวมเสื้อคลุมที่เตรียมมาเพื่ออำพลางร่างกาย ถือปืนปลอมเดินดิ่งเข้าในธนาคารดังกล่าว ท่ามกลางความตื่นตระหนกของพนักงานธนาคารและผู้มาใช้บริการ บังคับจี้เงิน โดยได้เงินมาจำนวน 351,000 บาท ก่อนจะรีบหลบหนีไป

 

โดยออกมาถอดเสื้อคลุมด้านนอก ก่อนจะวนเวียนอยู่ภายในหมู่บ้านแหลม เพื่อให้เจ้าหน้าที่คิดว่าได้หลบหนีไปไกลแล้ว แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทย กัมพูชา จ.จันทบุรี จับกุมได้ในที่สุด

 

นายพิชิต ผู้ก่อเหตุให้การว่า เป็นคนชอบการเล่นเกมออนไลน์มากบางครั้งเล่นเกมต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน บางเกมมีการใช้อาวุธต่อสู้กับตำรวจ มีการปล้น จึงเกิดความคิดอยากจะทำตาม แต่ไม่มีปืนจริง มีก็แต่ปืนปลอม ซึ่งก็ใช้ได้ผล แต่หนีไม่รอด ไม่เหมือนเกมที่เล่น ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ที่ตำรวจตั้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้พาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือนำทรัพย์ไป และควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

 

ด้านแม่ของผู้ต้องหาร่ำไห้เมื่อทราบว่าลูกชายโดนจับ ซึ่งลูกชายมีนิสัยติดเกมมาก เล่นไม่ละสายตา แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีประวัติลักเล็กขโมยน้อย แต่พร้อมยอมรับผิดที่ดูแลเลี้ยงลูกไม่ดี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/guH76SpLNS4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top