ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เข้าสู่ฤดูหนาววันแรก! อุตุฯเผย กทม. เริ่มอุณหภูมิลงลง 30 ต.ค. - 2 พ.ย. นี้

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 25 วินาที 1,153

เชียงใหม่ - วันแรกของการประกาศเข้าฤดูหนาวของประเทศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเช้าวันแรก นักท่องเที่ยวกว่า 7 พันคนพากันเดินทางขึ้นไปรอสัมผัสอากาศหนาวแรกหลังจากประกาศ แต่ก็ผิดหวังเล็กน้อย ที่สภาพอากาศอุ่นขึ้นจากเมื่อวานเพียงเล็กน้อย เช้านี้ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 8 องศาเซลเซียส จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานอินทนนท์วัดได้ 17 องศาเซลเซียส มียอดนักท่องเที่ยวสะสมจากเมื่อวานนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 6,687 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติ 493 คน รวมนักท่องเที่ยว 7,180 คน และยานพาหนะ 1,562 คน ซึ่งยอดนักท่องเที่ยวกระโดดจากเมื่อวานนี้ 1,640 คน มาเป็น 7 พันกว่า
 
ส่วนสภาพอากาศฟ้าปิด มีหมอกหนาบริเวณยอดดอยและกิ่วแม่ปานทำให้นักท่องเที่ยวพลาดหวังจากการชมแรงของพระอาทิตย์บบนยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศ นี่เป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของดอยอินทนนท์ที่แต่ละวันสภาพอากาศจะแตกต่างกัน ทำให้นักท่องเที่ยวได้มาท้าทายลุ้นกันของสภาพอากาศที่จะแตกต่างกันไป ทำให้นักท่องเที่ยวที่เตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆ ขึ้นไปพลาดหวัดเล็กๆ ที่จะได้สวมใส่เป็นครั้งแรกเพราะหลายคนก็ซื้อใหม่เพื่อมาสวมอวดกับเพื่อนในโลกโซเซียล
 
เลย - ที่ ยอดภูบ่อบิด ยังคงมีหมอกให้นักท่องท่องได้สัมผัสในช่วงเช้าตรู่ 05.00-08.00 น. ในช่วงนี้อากาศยังหนาวอยู่ วัดได้ที่ยอดภูบ่อบิด 17 องศาเซลเซียส และนักท่องเที่ยวได้สัมผัสทะเลหมอก บางๆ บนยอดภู ในทางทิศตะวันออก และสามารถมองเห็นภูต่างๆ เช่น ภูผาล้อม ภูผายา ภูข้าว อำเภอ นาด้วง ผานาง ผาเกิง อำเภอเอราวัณ และภูเก้า ภูพานคำ ของจังหวัดหนองบัวลำภู และบางวันวสามารถมองเห็นไปยัง ภูกุ้มข้าว ของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งพื้นที่ ยอดภูบ่อบิดนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ของจังหวัดเลย เพราะอยู่ใกล้ตัวจังหวัดเลย เพียง 1 กิโลเมตร และเดินขึ้นด้วยเท้าเพียง 500 เมตร จึง ได้รับความนิยม ของนักท่องเที่ยว ที่มาจังหวัดเลย 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/ADkASeki2jc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top