ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ร้องปวีณา ลูกสาวถูกเพื่อนชายถ่ายคลิปอนาจารในห้องน้ำ ร.ร. แต่กลับถูกครูไล่ออก อ้างไปอยู่ในจุดเสี่ยงเอง

วันที่ 26 กันยายน 2561 | 3 นาที 46 วินาที 6,758

แม่ของนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ย่านรังสิต เข้าขอความช่วยเหลือ นางปวีณา หงสกุล เนื่องจากลูกสาวถูกครูให้ออกจากร.ร. หลังจากถูกเพื่อนชายพยายามอนาจารในห้องน้ำ ร.ร.

 

โดยลูกสาวเล่าว่าขณะไปเข้าห้องน้ำ มีเพื่อนผู้ชายผลักประตูเข้าไป ซึ่งห้องน้ำหญิงมีสภาพพังชำรุด ไม่มีกลอนประตู จากนั้นนักเรียนชายก็จับล็อคตัว พยายามจะกระทำอนาจาร โดยมีเพื่อนอีก2คน ถ่ายคลิป แต่โชคดีที่มีเด็กหญิงอีกกลุ่มมาเข้าห้องน้ำและช่วยได้ทัน หลังจากนั้น ลูกก็ถูกเพื่อนในร.ร.ล้อ และครูประจำชั้นเอง ก็ทำท่าทีเหยียดหยามหรือพูดประชดประชันลูกสาว และก็มีคำสั่งให้ออก โดยให้เรียนจบภาคเรียนนี้ก่อน ทำให้ทางผู้ปกครองไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องให้ออกทั้งที่ลูกสาวตนเป็นผู้เสียหาย

 

ด้านครูก็บอกว่า ลูกสาวไปอยู่ในที่เสี่ยงเอง พอเกิดเรื่องก็ต้องรับผิดชอบเอง ทางแม่จึงรู้สึกว่าไม่เป็นธรรม พอถูกกระทำกลับกลายเป็นลูกต้องถูกให้ออกจากร.ร. ส่วนนักเรียนชายที่ทำก็ให้ออกแค่บางคนเท่านั้น ตอนนี้สภาพจิตใจลูกย่ำแย่ และมีอาการซึมเศร้า

 

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนผู้ปกครอง ร้องเรียนพฤติกรรมครูประจำชั้นที่ไม่เหมาะสม ไม่ดูแลเด็ก และทาง ร.ร.ก็ไม่มีมาตรการดูแลเรื่องความปลอดภัยของห้องน้ำ ปล่อยให้ห้องน้ำนักเรียนชายและหญิงอยู่ใกล้กัน และสภาพห้องน้ำพังชำรุด ทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ร.ร.แห่งนี้ พบนักเรียนชั้นม.2 เล่าว่า ทราบเหตุการณ์เพื่อน ถูกกระทำอนาจารในห้องน้ำ มีการเล่าต่อๆกันในร.ร. ซึ่งยอมรับว่าสภาพห้องน้ำไม่ปลอดภัยจริง ห้องน้ำหญิงชายอยู่ใกล้กัน เสี่ยงต่อการถูกกระทำอนาจาร ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน สภาพห้องน้ำก็ไม่มีกลอน ไม่มีขันน้ำ สกปรก บานประตูพัง บางครั้งใช้ฟิวเจอบอรด์ปิดไว้ ส่วนเรื่องครูไม่ดูแลเด็กนั้น ก็มีบ้าง เพราะมีจำนวนนักเรียนมาก กลุ่มที่ค่อนข้างเกเรไม่ตั้งใจเรียน ครูก็ไม่สนใจ

 

จากการตรวจสอบห้องน้ำจุดเกิดเหตุ พบว่าสภาพห้องน้ำชายและหญิง อยู่ห่างกันเพียงเล็กน้อย  แบ่งเป็นห้องน้ำหญิง4ห้อง ห้องน้ำชาย4ห้อง ด้านข้างเป็นโถปัสสาวะ ที่พื้นยังมีซองบุหรี่และมวนบุหรี่ที่สูบแล้วจำนวนหนึ่ง สภาพห้องน้ำ ที่บานประตูมีการซ่อมแซมกลอนประตู

 

แม่บ้านของร.ร.บอกว่า นักเรียนจำนวนมาก ไม่ช่วยกันรักษาความสะอาด ตนคอยทำความสะอาดตลอดทั้งวัน แต่ทำไม่ไหว ส่วนห้องน้ำที่ไม่มีกลอนล็อคประตูนั้นมีจริง เพราะซ่อมไม่ทัน พอซ่อมเช้า เย็นมาก็พัง ที่พังก็ฝีมือนักเรียนทุบทำลายและแกล้งกัน ตนเตือนและห้ามแต่เด็กไม่ฟัง เรื่องการกระทำอนาจารนั้นตนไม่ขอออกความเห็น แต่ตนเป็นตนมาไล่เด็กๆในวันนั้นออกมาเอง

 

ทั้งนี้ตัวแทนศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือเด็กนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการศึดษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึดษาธิการ จะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบร.ร.แห่งนี้ และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Q_-sA_CReao

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top