ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชาวพุทธตักบาตรเทโวคึกคัก ห้างดังโคราชนิมนต์พระลงบันไดเลื่อน บิณฑบาตกลางห้าง

วันที่ 26 ตุลาคม 2561 | 1 นาที 27 วินาที 5,294

เชียงใหม่ - ชาวพุทธกว่า 2 พันคน ร่วมตักบาตรเทโวโรหณะ ณ วัดพระธาตุดอยน้อยอลังการ โดยมีประชาชนชาวดอยหล่อและพื้นที่ใกล้เคียง ที่เข้าแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ร่วมตักบาตรเทโวโรหณะ พระสงฆ์ 108 รูป เดินลงจากบันใดวัดพระธาตุดอยน้อยวัดเก่าแก่อายุ 1,300 ปี ราวกับเส้นทางจากสวรรค์ จัดยิ่งใหญ่ยาวนานผ่านกาลกว่า 17 ปี เตรียบบรรจุเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมสำคัญงานหนึ่งของเชียงใหม่

 

ที่ จ.แพร่ มีการตักบาตรเทโวบนสะพานขัวแตะ จากถ้ำสู่ลานพระพุทธรูป ณ วัดนาคูหา ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ พระสงฆ์เดินออกจากถ้ำนาคูหา เดินทอดไปตามขัวแตะไม้ไผ่สาน ไปสู่ลานที่ตั้งพระพุทธรูป ปางฉันสมอ กลางทุ่งนาขั้นบันได มีประชาชนจำนวนมาก รอตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้งแก่พระสงฆ์

 

นอกจากนี้ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก Somrit Luechai ที่มีเหล่าพระสงฆ์ที่กำลังถือบาตร ลงจากบันไดเลื่อนภายในห้างTerminal 21 Korat ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยผู้โพสต์รูปภาพดังกล่าวระบุข้อความว่า "นี่แหละคือ "เทโวโรหณะ"ของแท้  เป็นบุญตาที่ได้เห็น งานตักบาตรที่ห้างเทอร์มินอลในโคราช"

 

ทั้งนี้ผู้บริหารศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ได้มีการนิมนต์พระภิกษุจากวัดต่างๆในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาจำนวน 120 รูป มาบิณฑบาตภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชจริง เนื่องในวันออกพรรษา เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา และลูกค้าภายในศูนย์การค้าได้ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันออกพรรษา ซึ่งก็ถือเป็นกิจกรรมบุญให้ประชาชนและลูกค้าได้ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันสำคัญทางศาสนาวันหนึ่งเท่านั้น ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติที่ทางศูนย์การค้ามักจะจัดกิจกรรมเนื่องในวันสำคัญต่างๆ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0Ykbku4FZas

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top