ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สวนนงนุชพัทยาจัดสวนมิตรภาพไทย-เนปาล กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ ในโอกาสครบรอบ 60 ปี

วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 | 0 นาที 53 วินาที 917

สวนนงนุชพัทยา นำทีมเข้าจัดสวนมิตรภาพไทย-เนปาล ปรับภูมิทัศน์โดยรอบตัวอาคาร ภายในสถานเอกอัครราชทูตเนปาล ประจำประเทศไทย กระชับความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ และในโอกาสครบรอบ 60 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต
 
รูปแบบการจัดสวน เน้นสไตล์อังกฤษ ประดับตกแต่งด้วยไม้ยืนต้น ไม้ใบและไม้พุ่ม ที่มีระดับลดหลั่นกัน ผสมผสานพันธุ์ไม้ของไทยมากกว่า 30 ชนิด อย่างเช่น ต้นปาล์ม หมากทอง เคราฤาษี และไทรแท่ง แต่ยังคงพื้นที่ว่างบริเวณตรงกลางสนามหญ้าสำหรับไว้ใช้สอยหรือจัดกิจกรรมต่าง ๆ
 
นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า การจัดสวนมิตรภาพให้กับสถานสถานทูตที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย มุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงน้ำใจที่มีต่อนานาประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น
 
ขณะที่ Mr. Janga Bahadur Gurung (จังกา บาฮาเดอร์ กูรุง) อุปทูต สถานเอกอัครราชทูตเนปาล ประจำประเทศไทย กล่าวว่า การปรับภูมิทัศน์สวนและพื้นที่บริเวณโดยรอบทำให้มีความสวยงามมากขึ้น ไม่เพียงเป็นการแสดงออกถึงน้ำใจของไทย ยังถือเป็นอีกมิติของการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งไทยและเนปาลมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมายาวนาน และในปีนี้ถือว่าครบรอบ 60 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันด้วย
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :   https://youtu.be/dVbgBzFwtcA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top