ค้นหา :

ไฟไหม้บ้านตาวัย 74 ป่วยติดเตียง ตกใจสุดขีดลุกวิ่งหนีออกจากบ้าน!

วันที่ 25 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 5,382

ไฟไหม้บ้านตาวัย 74 ป่วยติดเตียง ตกใจสุดขีดลุกวิ่งหนีออกจากบ้าน นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ มอบเงิน – สิ่งของช่วยเหลือ
 
วันนี้ (25 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านฮ่องขาด หมู่ 6 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางสุจิตรา ฉวีรักษ์ รองนายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รักษาราชการแทนปลัด จ.ศรีสะเกษ คณะกรรมการสมาชิกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ นายก อบต.จาน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ และคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ศรีสะเกษ 
 
ได้นำเอาเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินสด จำนวน 10,000 บาท ไปมอบให้การช่วยเหลือแก่ นางทองสุก สีหะดม ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายหมดสิ้น ทำให้ไร้ที่อยู่อาศัย มีเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวติดตัวเท่านั้น และบ้านของ นางอ่อน หลอมทอง ห้องน้ำโดนไฟไหม้ได้รับความเสียหายบางส่วน และไปเยี่ยมนายส่วน สีหะคม อายุ 74 ปี สามีของนางทองสุก ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากป่วยเป็นโรคถุงน้ำดี เพื่อเป็นการให้การช่วยเหลือเบื้องต้น 
 
ด้านคุณตา วัย 74 ปี ผู้ป่วยติดเตียง เปิดเผยถึงวินาทีชีวิตที่วิ่งหนีตายเพราะถูกไฟไหม้บ้านว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.40 น.ของวันที่ 23 ต.ค. 61 ขณะที่ตนนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ปรากฏว่า ได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ที่บริเวณชั้นบนของบ้าน คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรไฟได้ลุกไหม้รวดเร็วมาก ซึ่งปกติแล้วตนไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตนเองได้ เดินได้เพียงช้าๆ ภายในบ้านเท่านั้น แต่เมื่อเกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา ทำให้ตนตกใจกลัวมาก และลืมตัวว่าตนเองป่วยหนักและเป็นผู้ป่วยติดเตียง ตนได้ลุกขึ้นวิ่งหนีออกจากบ้านที่กำลังถูกเพลิงไหม้ 
 
เมื่อวิ่งออกมาที่ถนนหน้าบ้านปรากฏว่า ตนถึงกับทรุดลงกองกับพื้นถนน เพราะอาการป่วยกำเริบขึ้นมา บรรดาญาติพี่น้องได้มาช่วยนำตนออกจากบริเวณถนนซึ่งใกล้กับบ้านที่กำลังถูกไฟไหม้อย่างหนัก โชคดีที่บ้านของตนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจึงจะมีเงินมาสร้างบ้านขึ้นใหม่เพื่ออยู่อาศัย ตนขอบคุณนายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และคณะ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือเบื้องต้นในครั้งนี้
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top