ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ครูสาวสุดช้ำ แฉคบ ผอ.10 ปี ถูกบังคับเป็นทอม ก่อนถูกหักอก-บีบให้ลาออก

วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 | 2 นาที 43 วินาที 60,821

ชุมพร-ว่าที่ ร.ต.หญิง ฌณกฐ์ปภัสสญ์ รัตนประเสริฐ อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สวี และเป็นนักกีฬายิงปืนแบบรณยุทธ ทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ได้เข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร เพื่อขอความเป็นธรรม โดยเล่าว่า

 

ตนเป็นครูอัตราจ้าง แต่ได้รับมอบหมายมาทำหน้าที่ด้านธุรการให้กับโรงเรียนแห่งหนึ่งนานกว่า 10 ปี ที่ผ่านมาได้แยกกันอยู่กับสามีซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจ เพราะสามีแอบไปมีภรรยาน้อยหลายคน แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่าขาด โดยตนเป็นผู้รับภาระเลี้ยงลูกสองนำมาอยู่ด้วยกัน ส่วนสามีก็ไปมีลูกกับภรรยาคนใหม่

 

กระทั่งได้ชอบพอกับ ผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเขาก็ได้แยกกันอยู่กับภรรยาเช่นเดียวกัน ตลอดระยะเวลากว่า 9 ปีกว่า ที่อยู่กับ ผอ. แบบไม่เชิงกับลับมากนัก เพราะมีครูในโรงเรียนรู้เกือบทุกคนว่าคบกัน แทบจะกินอยู่ด้วยกัน และ ผอ.ได้ขอร้องให้ตัดผมเกรียนสั้นเหมือนผู้ชาย โดยให้เหตุผลว่าเพื่อจะได้ไปไหนมาไหนด้วยกันได้สบายใจยิ่งขึ้น ด้วยซื่อสัตย์ในความรักจึงยอมตัดผมสั้นเหมือนผู้ชายและซื้อที่รัดหน้าอก เพื่อให้ดูแบนเหมือนทอม ซึ่งหลังจากนั้นทาง ผอ. ก็พาไปเกือบทุกที่ ทำให้รู้สึกรักมากยิ่งขึ้น

 

โดยตนเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เงินที่ได้จากเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาปีละนับล้านบาท ก็เอามาซื้อของทุกอย่างที่ ผอ.อยากได้ แม้กระทั่งปืน มือถือรุ่นใหม่ก็ซื้อให้ เพื่อจะได้สมฐานะความเป็น ผอ.โรงเรียน แต่ต่อมาจับได้ว่า ผอ.ได้แอบไปคบกับครูอีกโรงเรียน จนทะเลาะมีปากเสียงกัน แต่ด้วยความรักจึงต้องทนและยอมทุกอย่าง แต่แทนที่จะสำนึกกลับหนักขึ้นกว่าเดิม พาครูสาวมาเย้ยให้เห็น

 

หลังจากนั้นทาง ผอ.ก็เริ่มหาเรื่องหนักมากขึ้น เพื่อให้ย้ายออกไปจากโรงเรียนแห่งนี้ แม้กระทั่งไปแจ้งความว่าตนพกพาอาวุธปืน ล่าสุดไปฟ้องทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ชุมพร เขต 2 ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลโรงเรียนที่เพื่อบีบให้ออก และทาง ผอ.เขต ก็เรียกตนและ ผอ. มาพบ

 

แล้วให้ทำหนังสือขึ้นมา 1 ฉบับ ระบุเชิงบังคับไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องส่วนตัวของ ผอ.อีกต่อไป และห้ามนำข้อมูลต่างๆ ไปเผยแพร่ผ่านทางอินเทอร์เน็ต รวมทั้งห้ามพูดให้บุคคลอื่นได้ฟัง ลงชื่อร่วมกันทั้งสองคนโดยมีรอง ผอ.เขต ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ ผอ.เป็นคนทำบันทึกดังกล่าว ซึ่งตนก็ต้องยอมเซ็นทั้งๆ ที่ไม่เต็มใจ เพราะขณะนั้น รอง ผอ.เขต คือคนที่จะต้องเซ็นสัญญาจ้างตนทำงานต่อในอีก 2 วันข้างหน้า

 

หลังจากที่ทำหนังสือบันทึกดังกล่าวแล้ว ผอ.ก็พยายามกลั่นแกล้ง ยังไม่ยอมเลิกรา จนอยากจะคว้าปืนยิงทิ้งแล้วฆ่าตัวตาย แต่เพราะลูกก็ได้แต่ปลอบใจมาตลอด จึงตัดสินใจมาร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร เพื่อขอความเป็นธรรมและเรียกศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ถูกผู้ชายคนที่รักมาก เป็นถึงข้าราชการระดับผู้บริหาร ย่ำยีจิตใจ และรอง ผอ.เขต ที่ปล่อยปละละเลยไม่ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งกับผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีพฤติกรรมผิดวินัย โดยตนก็พร้อมจะให้ความร่วมมือในการสอบสวนแม้ใครจะประณามตนก็ตาม ตนก็พร้อมเป็นจำเลยของสังคมแต่ขอทำให้เป็นตัวอย่างแก่วงราชการโดยเฉพาะข้าราชการครูที่โสมมอย่างมาก

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม กล่าวว่า หลังรับเรื่องร้องเรียนจะได้รวบรวบพยานหลักฐานทั้งหมดตามที่ได้รับร้องเรียน จากนั้นจะแจ้งไปยังต้นสังกัดให้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gXwC_xM1X9g

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top