ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับ 2 โจ๋หัวร้อนทุบรถกู้ชีพ ฉุนถูกบีบแตรเตือนขณะขับ จยย.เปลี่ยนเลน

วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 | 3 นาที 4 วินาที 2,492

ภูเก็ต-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaew Detnarong หรือ นายเดชณรงค์ ส่งแสง ซึ่งเป็นทนายความ และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถและหลังรถ จับภาพ 2 คนร้ายขี่ จยย.ไล่ตาม ก่อนก่อเหตุใช้ขวานฟันกระจกหลังรถและกระจกด้านข้างรถอาสากู้ภัยมูลนิธิ เหตุเกิดในตัวเมืองภูเก็ต  

 

หลังเกิดเหตุ ตร.ได้ติดตามตัวสองวัยรุ่นผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย และได้ทำการขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลจังหวัดภูเก็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วยและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ

 

ด้านนายเดชณรงค์ ส่งแสง ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ยอมรับว่าตอนนั้นรู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะกลัวอันตรายจะเกิดขึ้นกับตัวเองและหวั่นจะทำให้รถคันอื่นเกิดความไม่ปลอดภัยด้วย แต่ก็ยังยืนยันว่าที่ไม่ตัดสินขับรถชนผู้ต้องหาทั้งสองเพื่อป้องกันตัวเองนั้น เพราะว่าตนถูกสอนมาให้ช่วยคนจึงไม่ต้องการทำร้ายคู่กรณี

 

ส่วนรถอาสากู้ชีพคันดังกล่าวกระจกด้านหลังและด้านข้าแตกเสียหายจำนวน 3 บาน หลังเกิดเหตุตนก็ได้ไปเปลี่ยนเรียบร้อยแล้วซึ่งความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 5 หมื่นบาท

 

ต่อมาตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายได้แล้ว คือ นายซากิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ 22 ปี และนายสุทธิ ศรีพูลอายุ 29 ปี โดยผู้ต้องหาทั้งสองสารภาพว่าก่อเหตุจริง เนื่องจากขณะขับรถจะแซงขึ้นไปคู่กรณีที่ขับรถกู้ชีพได้บีบแตรใส่จึงเกิดอารมณ์โมโหและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายจับกุมได้ที่บ้านเช่าพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมตรวจยึดของกลางและสิ่งผิดกฎหมายที่อยู่ภายในบ้านประกอบด้วย อาวุธที่ใช้ในวันเกิดเหตุ คือขวาน 1ด้าม มีด 1 เล่ม เสื่อผ้าที่ใส่วันก่อเหตุ นอกจากนี้ยังตรวจยึดปืนลูกซองพร้อมกระสุน อุปกรณ์เสพกัญชา และรถจักรยานยนต์ โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิตเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/N9EqkTYONFg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top