ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผวางูเขียว 7 ตัวบุกทำรังกลางบ้านที่ลำปาง ตัวแม่ยาวสุด 1.5 เมตร

วันที่ 23 มกราคม 2562 | 0 นาที 54 วินาที 6,429

เจ้าของบ้านใน อ.เมืองลำปาง แจ้งพบงูเขียวจำนวนมากมาทำรัง และแอบซ่อนอยู่ภายในบ้านจำนวนหลายตัว ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ยกสูง อยู่ภายในสวนบรรยากาศร่มรื่น

 

โดยเจ้าของบ้าน พาชี้จุดที่พบงูซุกซ่อนอยู่ โดยพบว่าเป็นงูเขียวพระอินทร์ หรืองูเขียวดอกหมาก มีจำนวนหลายตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันจับงูออกมา ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพบว่างูเข้าไปซุกอยู่ตามซอกหลืบ ใต้คานของบ้าน ต้องใช้ยาฉีดยุงฉีดเข้าไปเพื่อให้งูเมา และเลื้อยออกมา

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะใช้อุปกรณ์คีบจับงูใส่กระสอบ โดยบางตัวต้องใช้เหล็กทำเป็นรูปตะขอเกี่ยวตัวออกมา โดยพบว่าสามารถจับงูได้ถึง 7 ตัว บางตัวมีความยาวประมาณ 1.5 เมตร เล็กสุดมีความยาวประมาณ 1 ฟุตจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำงูใส่กระสอบป่านเพื่อไปปล่อยยังป่าธรรมชาติต่อไป โดยงูเขียว บางตัวพบว่ามีไข่ อยู่ในท้องจำนวนมาก

 

ด้านเจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้ ได้จับงู ซึ่งมีลักษณะลายและสีเหมือนกัน ความยาวประมาณ 1 ฟุต จำนวน 2 ตัว ออกไปปล่อยในป่า แต่เมื่อช่วงสายคนงานมาบอกว่าพบงูจำนวนหลายตัวอยู่บริเวณใต้ขื่อตรงใต้ถุนบ้าน เมื่อเดินไปดูรู้สึกกลัว เพราะมีงูอยู่จำนวนมาก บางตัวแสดงอาการดุร้ายพยายามพุ่งฉกผู้ที่เข้าไปใกล้ จึงให้สามี โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานขอกู้ภัยเข้ามาช่วยจับไปปล่อยคืนป่าธรรมชาติดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ทีนี่: https://youtu.be/B6YNLvL2CcM

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top