ค้นหา :

ตร. บุกรวบหนุ่มใหญ่ ฆ่าลิงแสม ตัดหัว-ชำแหละเนื้อ หวังเปิบพิสดาร พบประวัติโชคโชนเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 | 0 นาที 0 วินาที 6,102

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 07.30 น. พ.ต.ท.เด่นเดียว ดอนตุ้มไพร สว.สภ.หนองบัวเหนือ อ.เมือง จ.ตาก พร้อมเจ้าพนักงานป่าไม้ ฝ่ายปกครอง จับกุมนายนิคม มั่นภักดี หรือ แทน อายุ 41 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นซากลิงแสมสัตว์ป่าสงวนที่มีการชำแหละชิ้นส่วนแล้ว ประกอบด้วย ซากลิงแสมสัตว์ป่าสงวน 1 ซาก เนื้อลิงชำแหละน้ำหนัก 2 กก. ชิ้นส่วนหัวลิง 1 หัว ขาลิง 2 ขา มือลิง 2 มือ 2.รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีนเจือปน จึงควบคุมตัวพร้อมของการส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองบัวเหนือ
 
ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านหนองบัวเหนือ กำลังช่วยกันดับไฟป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติบ้านไร่ท่าตระกู ต.หนองบัวเหนือ พบนายนิคมขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าไม่ติดแผนป้ายทะเบียนออกมาจากป่าท่าทางมีพิรุษ นายนิคมเห็นชาวบ้านจึงเร่งเครื่องหลบหนี ชาวบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามไปที่บ้านของนายนิคม โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังตรวจค้น และที่บริเวณหลังบ้าน พบซากลิงแสมถูกชำแหละแยกชิ้นส่วนแล้ว บรรจุอยู่ในตะกร้าพลาสติกสีเขียว เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อดำเนินคดี
 
 
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบมีประวัติโชคโชนเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ทั้งคดียาเสพติด ลักขโมย ล่าสุดออกจากคุกได้ไม่นานก็มาก่อคดีฆ่าลิงอีก นายนิคมให้การรับสารภาพว่า ซากลิงที่แยกชิ้นส่วนแล้วเป็นของตนเอง ซึ่งไปล่ามาจากในป่า เพื่อนำมาทำอาหารกิน พึ่งทำเป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีโดยกล่าวหา ล่าหรือพยายามล่าสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง มีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่ง ร.ต.อ.โกมิน ยศปัญญา รอง สว.(สอบสวน)สภ.หนองบัวเหนือ รับตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top