ค้นหา :

เชียงใหม่คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานประเพณียี่เป็ง ชูแนวคิด "แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมแฮงฮ่วมใจ๋ลดขยะ ปลอดประทัดยักษ์ ไร้แอลกอฮอล์"

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,017

บรรยากาศพิธีเปิดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ปีนี้คึกคัก ชูแนวคิด "แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมแฮงฮ่วมใจ๋ลดขยะ ปลอดประทัดยักษ์ ไร้แอลกอฮอล์" โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก
 
เมื่อคืนที่ผ่านมา(21 พ.ย. 61) ที่ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2561 พร้อมด้วย นายไพรัช ใหม่ชมภู รองนายกองค์การบริหารส่วน จังหวัดเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธี โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ให้ความสนในเป็นจำนวนมาก 
 
สำหรับ งานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมแฮงฮ่วมใจ๋ลดขยะ ปลอดประทัดยักษ์ ไร้แอลกอฮอล์" เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีการประกวดขบวนแห่กระทงใหญ่ชิงถ้วยพระราชทานฯ รวมทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ การประกวดเทพี เทพบุตร และหนูน้อยยี่เป็ง , การประกวดกระทงฝีมือใบตองดอกไม้สด , การปล่อยกระทงสายสืบสานล้านนา , การแสดงศิลปวัฒนธรรม ตลอดจน การตกแต่งโคมไฟล้านนาตลอดเส้นทางขบวนแห่ ได้แก่ บริเวณแจ่งเมือง ประตูเมือง และบริเวณรอบคูเมืองทั้งด้านในและด้านนอก เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่และชาวล้านนา อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top