ค้นหา :

เจ้าของเครื่องเล่นปลาหมึกงานพระสมุทรเจดีย์ชดใช้ผู้เสียหายแล้ว ตร.รอรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหา

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 8,916

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 19 พ.ย.60 เกิดอุบัติเหตุเครื่องเล่นปลาหมึกหรรษา ซึ่งตั้งอยู่ภายในงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ และงานกาชาดจังหวัดสมุทรปราการ นอตแกนกลางหลุดทำให้แกนไฮโดรลิกเสียการทรงตัวหักลงมา จนกระเช้าที่นั่งที่กำลังเหวี่ยงอยู่นั้นหล่นกระแทกพื้นอย่างแรง ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 15 ราย ก่อนที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ จะสั่งปิดให้บริการเครื่องเล่นภายในงานทั้งหมด พร้อมกับมอบหมายให้โยธาจังหวัดสมุทรปราการ และวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบโครงสร้างจนกว่าจะมันใจเรื่องความปลอดภัย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
 
ล่าสุดเวลา 10.30 น.วันที่ 22 พ.ย.60 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เรียกนางเจนจิรา คงวัน อายุ 52 ปี เจ้าของกิจการเครื่องเล่นปลาหมึกหรรษา เข้าให้ปากคำ พร้อมกับมอบเงินสินไหมทดแทนให้กับผู้บาดเจ็บทั้งหมด 15 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสักขีพยานโดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดต่างพอใจในความรับผิดชอบของผู้ประกอบการ
 
นางเจนจิรากล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ให้ทางลูกน้องเข้าไปสอบถามอาการของผู้บาดเจ็บอยู่ตลอด โดยตนยินดีที่จะรับผิดชอบเกี่ยวกับทรัพย์สินและค่ารักษาพยาบาลทุกอย่าง โดยวันนี้ได้นัดผู้บาดเจ็บทั้งหมดมารับเงินค่าเยียวยาซึ่งนอกเหนือจากค่ารักษาพยาบาล แต่ละรายจ่ายน้อยมากขึ้นอยู่กับอาการและความประสงค์ของผู้บาดเจ็บ รวมเป็นเงินทั้งหมด 112,000 บาท บางรายโทรศัพท์เสียหายระหว่างเกิดเหตุ ตนก็ยินดีซื้อเครื่องใหม่ให้ โดยรวมทุกคนต่างพอใจ 
 
อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกตั้งแต่ตนประกอบกิจการเครื่องเล่นมา จากนี้จะนำช่างผู้เชี่ยวชาญจากประเทศจีนเข้ามาซ่อมแซมและเปลี่ยนอะไหล่ของเครื่องเล่นปลาหมึกเพื่อความปลอดภัยใหม่ทั้งหมด 
 
ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นหลังเกิดเหตุได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมดและเหลือเพียงการรวบรวมพยานและหลักฐานจากการตรวจสอบสภาพเครื่องเล่นจากกองพิสูจน์หลักฐาน และวิศวกรจากหน่ายงานภาครัฐ ก่อนจะแจ้งข้อหานางเจนจิราว่ากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป 
 
ขณะที่นางเจนจิราได้สั่งให้คนงานทำการรื้อถอนเครื่องเล่นปลาหมึกหรรษาเก็บแล้วขนชิ้นส่วนขึ้นรถบรรทุกสิบล้อเพื่อนำกลับบ้าน เนื่องจากหลังเกิดเหตุผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งให้เครื่องเล่นดังกล่าวเป็นเครื่องที่มีความเสี่ยงต่ออันตรายและไม่อยู่ในสภาพที่มีความพร้อมในการที่จะประกอบมาให้ประชาชนเล่นอีกต่อไป
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top