ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจ้าของค่ายมวยกระบี่ ควงมีดขู่ฆ่าตัวตาย หลังนัดผู้สมัคร ส.ส.ยืมเงิน 3 แสน เคลียร์หนี้ สุดท้ายโดนเบี้ยวอีก

วันที่ 22 มีนาคม 2562 | 1 นาที 36 วินาที 1,351

กระบี่-เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ เมื่อนายอรุณ ธรรมดี อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดสงขลา เจ้าของค่ายมวยในตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ ได้เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมชักมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุตกว่า ออกมาและบอกว่าจะฆ่าตัวตาย

 

หากคู่กรณี ซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 กระบี่ พรรคการเมืองชื่อดังรายหนึ่ง ไม่ยอมจ่ายหนี้ให้จำนวน 3 แสนบาท ซึ่งเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มาติดต่อที่ศูนย์ดำรงธรรมแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อคู่กรณีได้ พร้อมกับเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ เรียกคู่กรณีมาเจรจา สร้างความตื่นตระหนกแก่เจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ต่างก็วิ่งหนีออกจากห้องกระเจิง

 

จนท.ต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณ 40 นาที นายอรุณ ก็มีท่าทีสงบลง และยอมส่งมีดให้เจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่รับว่าจะพาไปช่วยเจรจากับคู่กรณีให้ ท่ามกลางความโล่งอกของเจ้าหน้าที่

 

นายอรุณบอกว่า ตนมีอาชีพค้าขาย และเป็นเจ้าของค่ายมวย ใน ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ว่าขอให้ประสานกับ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.กระบี่ พรรคการเมืองชื่อดังพรรคหนึ่ง มาเจรจาพูดคุยตกลงเรื่องหนี้สินที่ยืมไป เป็นเงินจำนวน 3 แสนบาท หลังจากที่เคยฟ้องร้องเป็นคดีและศาลสั่งให้ผู้สมัครคนดังกล่าว คืนเงินจำนวนดังกล่าวพร้อมดอกเบี้ยแล้ว

 

แต่กลับทำนิ่งเฉย ไม่ยอมจ่ายคืนให้ ทำให้รู้สึกร้อนใจและเป็นกังวลมาก เนื่องจากตัวเองก็ไปยืมเงินเพื่อนบ้านมาอีกทอดหนึ่ง โดยทุกวันนี้ก็ยังจ่ายคืนให้ไม่หมด พร้อมกับนำหลักฐานวันจ่ายคืนให้เจ้าหน้าที่ดูด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง ผู้สมัครรายนี้ ก็ได้รับคำตอบว่าหลังเสร็จจากเลือกตั้ง ส.ส.ก็จะเข้ามาพูดคุยด้วย ตอนนี้ไม่ว่าง หลังจากนั้นก็วางสายไป และไม่สามารถติดต่อได้อีก

 

ทำให้ตนเกิดความน้อยใจ และกลับไป พร้อมกับขู่ว่า จะฆ่าตัวตายโดยการปีนเสาไฟกระโดดฆ่าตัวตาย เพราะไม่มีทางออกแล้ว แต่หลังจากเดินทางกลับผู้สมัครรายดังกล่าว ก็ได้ติดต่อมาอีกครั้ง ว่าจะนัดเจอ ที่ศูนย์ดำรงธรรม แต่เมื่อมาถึงกับไม่มาตามนัดและติดต่อไม่ได้ ทำให้ตนเกิดความโมโห และตั้งใจจะฆ่าตัวตายจริง

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายอรุณ ธรรมดี ไปบ้านพักและบ้านภรรยาและบ้านญาติของผู้สมัครรายดังกล่าว จึงเดินทางไปพบ ผอ.กกต.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอสถานที่อยู่จริง เบอร์โทรศัพท์ส่วนตัว ของผู้สมัครรายนี้ และเบอร์ของพรรคการเมืองที่สังกัด เพื่อจะได้ติดตามตัวมาเจราจาให้มีการชดใช้เงินที่ยืมไปให้กับนายอรุณต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pkZhY4Zylyk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top