ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ฝูงหมาจรจัดอ่าวนาง รุมกัด ด.ช.ฟินแลนด์ เจ็บสาหัส ปศุสัตว์ลงยิงยาสลบกวาดล้าง

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 | 2 นาที 16 วินาที 2,458

กระบี่-ฝูงสุนัขจรจัดรุมกัดเด็กชายชาวฟินแลนด์วัย 5 ขวบ นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนกับครอบครัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จ.กระบี่ ได้นำปืนยิงยาสลบไปยิงสุนัขจรจัดที่หน้าหาดอ่าวนาง โดยมีเป้าหมายเป็นสุนัขทั้งหมด เพื่อนำมากักไว้ที่สำนักงานปศุสัตว์จ.กระบี่ ซึ่งการดำเนินการพบว่าเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากสุนัขมักวิ่งหนี จนท. ก่อนนำไปทำการตรวจหาเชื้อว่ามีการติดเชื้อพิษสุนัขบ้าบ้างหรือไม่ จากนั้นก็จะย้ายไปอยู่ในที่เลี้ยงสุนัขอีกครั้งหนึ่ง เพื่อไม่ให้มีสุนัขตามชายหาดต่อไป

 

ด้านแพทย์ระบุอาการของเด็กนั้น แรกรับถือว่าสาหัสเพราะมีรอยกัดหลายแห่งโดยเฉพะที่ลำคอ ซึ่งได้ล้างแผลเย็บให้ จากนั้นได้ให้วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เชื้อแบคทีเรีย และบาดทะยัก ซึ่งได้ดำเนินการให้ทั้งหมด ขณะนี้ก็รอดูอาการต่อไป

 

ส่วนค่าใช้จ่ายทางโรงพยาบาลได้ประสานกับ SOS International Assistance บริษัทประกันของประเทศฟินแลนด์ ซึ่งทางครอบครัวได้ซื้อประกันดังกล่าวก่อนเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตั้งแต่การรักษา ตลอดจนกรณีหากต้องเปลี่ยนตั๋วการเดินทาง         

 

เบื้องต้นผู้ปกครองของเด็กชายชาวฟินแลนด์แจ้งว่า หากอาการทุเลาและสามารถเดินทางได้ ก็จะเปลี่ยนไฟลท์เดินทางกลับประเทศเร็วขึ้น จากกำหนดการเดิมซึ่งจะเดินทางกลับวันที่ 6 มีนาคมนี้

 

อย่างไรก็ตามศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว กองมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีเงินกองทุนที่สามารถช่วยดูแลนักท่องเที่ยวกรณีเกิดอุบัติเหตุ ตลอดจนการเดินทางตามจริง วงเงินไม่เกิน 500,000 บาทต่อราย กรณีประกันการเดินทางของนักท่องเที่ยวไม่ครอบคลุม

 

ขณะเดียวกันพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่ จ.กระบี่ในช่วงที่เกิดเหตุพอดี ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ เด็กชายชาวฟินแลนด์ ที่ถูกฝูงสุนัขรุมกัดที่โรงพยาบาลด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_KWOCRmRYh8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top