ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เด้ง ผกก.แม่โจ้เซ่นคดีการ์ดสถานบันเทิง ทำร้าย นศ.ตาย 1 เจ็บ 6

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 | 2 นาที 7 วินาที 5,496

เชียงใหม่-พลตำรวจตรีพิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เดินทางติดตามความคืบหน้าคดีที่กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ถูกกลุ่มพนักงานของสถานบันเทิง ที่อยู่ตรงข้ามกับสถานีตำรวจ รุมทำร้ายและใช้อาวุธปืนข่มขู่ ซึ่งทำให้นักศึกษาเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 6 คน โดยร่วมรับฟังการสืบสวนและสอบปากคำนักศึกษาที่อยู่ในเหตุการณ์

 

เบื้องต้นจากคำบอกเล่าของนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่า เป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างกลุ่มนักศึกษากับพนักงานและพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้าน มีการขว้างขวดและแก้วใส่กัน นักศึกษา 2 คนถูกลากตัวออกไป รุมทำร้าย พร้อมทั้งมีการชักปืนพกสั้นขึ้นมาขู่ ส่วนผู้ที่เสียชีวิตถูกรุมทำร้ายประมาณ 7 – 8 คน และเตะเข้าบริเวณหัว จึงทำให้เลือดคั่งในสมองเป็นเหตุให้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน

 

ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุถูกลบไป แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะสามารถกู้กลับมาได้ ขณะที่ในส่วนของผู้ต้องหานั้น เวลานี้ถูกออกหมายจับแล้ว 4 คน ซึ่งเบื้องต้นยอมรับว่าได้ร่วมก่อเหตุจริง แต่เพื่อป้องกันตัวเนื่องจากถูกนักศึกษากลุ่มนี้เริ่มทำร้ายร่างกายด้วยการบีบคอดีเจของทางร้านก่อน ทั้งนี้จะมีการออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มอีก 2 คนด้วย

 

ด้านนักศึกษาที่เป็นหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดประมาณเที่ยงคืน ในช่วงที่ตัวเองและเพื่อนกำลังจะกลับแล้ว ระหว่างนั้นคู่กรณีที่ก่อเหตุได้เข้ามาที่โต๊ะของพวกตัวเองและคุยกับเพื่อนที่เสียชีวิต ซึ่งไม่ทราบว่าคุยอะไรกันเนื่องจากเสียงเพลงดัง จากนั้นก็เริ่มมีการทำร้ายร่างกายพวกตัวเอง และออกมาบริเวณด้านนอกร้าน โดยที่มีคนหนึ่งในกลุ่มคู่กรณีนำปืนออกมาจ่อข่มขู่เพื่อไม่ให้พวกตัวเองขัดขืน แต่มีเพื่อนคนหนึ่งปัดปืนจนมีการลั่นไกไปถูกเพื่อนอีกคนหนึ่ง ส่วนเพื่อนที่เสียชีวิตนั้น เป็นผลมาจากการโดนรุมทำร้ายจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับคู่กรณีที่ก่อเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นคนของร้านจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 20 คน

 

รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดผวาให้กับผู้ที่อยู่ในสถานบันเทิงดังกล่าวช่วงเกิดเหตุอย่างมาก ขณะที่จากกรณีดังกล่าวนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีคำสั่งย้าย พันตำรวจเอกชัชวรินทร์ บุนนาค ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นการชั่วคราวก่อน พร้อมทั้งได้แต่งตั้งพันตำรวจเอกสถาพร โพธิศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่มาดูแลในเรื่องนี้โดยเฉพาะ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ojF9AO2GUeM

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top