ค้นหา :

ปะทะเดือด! คนร้ายขับกระบะขนยา วิสามัญดับ 1 ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,442

วันที่ 21 ก.พ. 62 เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. บริเวณเส้นทางขึ้นดอยแม่สลอง หมายเลข 1130 เขตติดต่อระหว่าง ต.ป่าซาง กับ ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย 
 
ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผู้กำกับการ 3 กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด 3 และ กำลังตำรวจภูธรแม่จัน นำกำลังตั้งจุดสกัดจากการสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดผ่านพื้นที่ ก่อนตรวจพบรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ 2 คันขับวิ่งอย่างรวดเร็วมาตามเส้นทาง 
 
เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงสัญญานไฟเพื่อจะตรวจค้น ได้มีเสียงปืนดังออกมาจากรถยนต์ทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่จึงกระโดดหลบหาที่กำบัง ก่อนเปิดฉากยิงสวนไปยังแสงไฟดังกล่าว โดยมีรถยนต์กระบะจอดนิ่งอยู่กับที่ 1 คัน ส่วนรถยนต์อีกคันขับฝ่าจุดตรวจสกัด 
 
โดยรถคนร้ายระหว่างขับหลบหนี ได้ยิงปืนใส่รถเจ้าหน้าที่ที่ขับไล่ติดตามเป็นระยะ ก่อนรถคนร้ายเสียหลักไถลลงข้างทาง บริเวณบ้านแม่สลองใน หมู่ที่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน ตรวจสอบเป็นรถสีดำ มีคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อ นายอาก่อ แซ่หมี่ อายุ 29 ปี ชาวอาข่า ข้างกายมีอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ 1 กระบอก 
 
จากการตรวจสอบรถยนต์อีกคัน ไม่พบตัวคนร้าย คาดวิ่งหลบหนีไปในความมืด ท้ายกระบะพบกระสอบ 25 กระสอบ ซุกซ่อนยาบ้า รวมทั้งสิ้นประมาณ 5,000,000 เม็ด จากการตรวจสอบยาบ้าพบว่า ประทับเลขอักษร 999 สีแดง เบื้องต้นสันนิฐานว่า เป็นยาบ้าที่ส่งมาจากพื้นที่ บ้านปูนาโก่ ของกลุ่มผลิต ชาวมูเซอร์แดง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กำลังเร่งตรวจสอบ เอกสารหลักฐานการครอบครองรถ และนำโทรศัพท์ที่ยึดได้ เร่งทำการตรวจสอบ เพื่อเตรียมขยายผลต่อไป 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top