ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ป้าเจี๊ยบวัย 62 ปี นักกีฬา 'สเก็ตบอร์ด ดาวฮิว หรือลองบอร์ด' ติดทีมชาติไทย แข่งกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 | 0 นาที 32 วินาที 3,169

แพร่  - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนงลักษณ์ หรือป้าเจี๊ยบ ชัยฤทธิชัย อายุ 62 ปี เป็นคนปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา แต่มาทำธุรกิจส่วนตัวที่ กรุงเทพฯ 
 
เริ่มสนใจในกีฬาเสก็ตบอต หรือ ลองบอด เมื่อ 6 ปี ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ไปเป็นเพื่อนลูกชายเล่นกีฬาประเภทนี้ และได้ฝึกหัดเล่น จนคิดว่าสามารถเล่นกีฬาประเภทนี้ ซึ่งส่วนใหญ่หนุ่มสาวจะชื่นชอบ แต่ก็เล่นได้ดีจนตระเวนไปแข่งขันตามสนามที่มีการจัดการแข่งขัน เป็นเสก็ตบอต ดาวฮิล ลงเขา จนได้มีการบรรจุลงในกีฬาซีเกมส์ ในปลายปีนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก ได้รับการคัดเลือกจึงมาเก็บตัวที่จังหวัดแพร่ พร้อมนักกีฬาชาย 3 คน หญิง 3 คน จนทำให้วงการกีฬาประเภทนี้แตกตื่น ที่มีหญิงสูงวัยไปร่วมแข่งขันทุกสนาม ได้ร่วมเก็บตัวกับนักกีฬาทีมชาติ อาจเป็นการสร้างประวัติศาสตร์กีฬาสเก็ตบอต ดาวฮิล เป็นครั้งประวัติศาสตร์ของโลก
 
ทั้งนี้ ทางสมาคมกีฬาเอ็กตรีม แห่งประเทศไทย ได้นำนักกีฬาทีมชาติไทย ประเภทสเก็ต ดาวฮิล หรือลองบอด มาฝึกซ้อมเก็บตัวที่จังหวัดแพร่แล้วกว่า 2 เดือน คนทั่วไปอาจจะมองว่า ป้าเจี๊ยบ เป็นผู้ปกครองของนักกีฬาที่มาฝึกซ้อม แต่เมื่อทราบว่าเป็นนักกีฬาทีมชาติประเภทหญิง ต่างทึ่งไปตามๆ กัน 
 
ซึ่งทางทีมข่าวได้เคยบันทึกภาพในขณะที่ร่วมแข่งขันกีฬาลองบอต ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามแข่งขันบ้านต้นหนุน ต.บ้านเวียง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เมื่อเดือน ตุลาคม 2561 ซึ่งก็มีลีลาการเล่นสเก็ตบอต ลงเขาได้อย่างคล่องแคล่ว ผู้แข่งขันส่วนใหญ่จะเป็นคนกล้า และอยู่ในวัยหนุ่มสาวทั้งสิ้น 
 
การที่ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ ป้าเจี๊ยบบอกว่าได้มาไกลเกินฝัน และจะพยายามฝึกซ้อมทำหน้าที่นักกีฬาอย่างเต็มที่ แม้ผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไรก็ตามจะต้องทำให้ดีที่สุด และขอบคุณทุกกำลังใจที่ช่วยเชียร์
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/BqAklJ5cBbI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top