ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ระทึก ช้างคลั่งใช้งาแทง 2 นนท.อิตาลีไส้ทะลัก เหตุไม่ชอบกลิ่นแอลกอฮอล์

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 45 วินาที 4,592

พังงา-เกิดเหตุช้างทำร้ายนักท่องเที่ยว ที่บริเวณปางช้างบางแก้ว แอดเวนเจอร์ 2 หมู่ 2 ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย ได้เดินทางเข้าเที่ยวในพื้นที่ ปางช้างบางแก้ว ซึ่งให้บริการท่องเที่ยวแบบผจญภัยโดยการขี่ช้างเดินตามทาง ระยะทางไป-กลับ 1 กม. ขณะขี่ช้างกลับใกล้ถึงห้างช้างประมาณ 400 เมตร ช้างเกิดอาการหลอ (เทสะบัดหัว) จนควาญช้างร่วงลงจากคอช้าง

 

ส่วน Mr. Trofa Manuel นักท่องเที่ยวที่อยู่บนหลังช้างร่วงลงมาตรงบริเวณงาช้างและถูกช้างใช้งาแทงบริเวณท้องจนไส้ทะลักต้องเข้าผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ซึ่งล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว 

 

ขณะที่นักท่องเที่ยวอีกคนคือ Mr. Francesco Di Megli ตกจากหลังช้างได้รับบาดเจ็บบริเวณขา และมีอาการจุกแน่น หลังจากนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.พังงา ทางปางช้าง ได้นำช้างต้นเหตุชื่อ ช้างธันวา อายุ 8-9 ปี เพศผู้ งายาวประมาณ 1 ศอก แยกล่ามไว้บริเวณห่างจากปางช้างดังกล่าวประมาณ 300 เมตร

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น และแจ้งข้อกล่าวแก่ นายกาญจนพงษ์ การวิจิตร์ อายุ 26 ปี ควาญช้าง ในข้อกล่าวหาว่า ทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเจ้าของปางช้างทางเจ้าหน้าที่เตรียมสอบปากคำหาข้อกระทำความผิดหรือไม่ต่อไป

 

สำหรับสาเหตุทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ขณะนักท่องเที่ยวขี่ช้างตามปกติ นักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งนิสัยช้างจะไม่ชอบกลิ่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้มีการสะบัดหัวอย่างรุนแรงจนนักท่องเที่ยวพลัดตกลงมา

 

จากนั้นช้างได้เข้าทำร้ายโดยใช้งาแทงเข้าบริเวณท้องจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้นพร้อมทำการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WdyyF3jhYbs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top