ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ร่วมส่งดวงวิญญาณ 'น้องรุ้ง' สู่สุขคติแน่นวัด พบมิจฉาชีพแฝงเป็นญาติรับเงินทำบุญ

วันที่ 19 มิถุนายน 2560 | 2 นาที 18 วินาที 9,131

สมุทรปราการ-ญาติและประชาชนจำนวนมากร่วมงานฌาปนกิจศพ ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ หรือน้องรุ้ง อายุ 10 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงและมารดาทำร้ายจนเสียชีวิตก่อนนำศพไปถ่วงน้ำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายในวัดมงคลนิมิต ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง

 

ซึ่งก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจ ทางญาติของน้องรุ้งได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 18 ทุนๆละ 1,000 บาทให้แก่นักเรียนโรงเรีบนวัดมงคลนิมิตรในระดับชั้นต่างๆตั้งแต่อนุบาล1-ป.6 และบริจาคเงินเพื่อสร้างเสาธงให้แก่โรงเรียนดังกล่าวด้วย

 

ด้านตัวแทนคณะกรรมการในการจัดงานศพน้องรุ้งกล่าวว่า ภายในงานวันนี้ทางญาติและคณะกรรมการจัดงานศพได้ตั้งตู้รับบริจาคเงินทำบุญ สำหรับประชาชนที่ตั้งใจร่วมทำบุญ เนื่องจากที่ผ่านมาในงานสวดอภิธรรมทั้ง3 วันได้มีมิจฉาชีพมาแอบอ้างเป็นญาติ ทำให้ญาติและคณะกรรมการจัดงานศพ ตัดสินใจตั้งตู้รับบริจาคเพื่อความโปร่งใสและปิดรับการบริจาคผ่านทางช่องทางอื่น และได้ตกลงกันว่า จะนำเงินที่ได้รับบริจาคที่นำไปมอบเป็นทุนการศึกษาและทุนอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนในโรงเรียนที่น้องรุ้งเคยศึกษา ในจ.พิษณุโลกและจ.ร้อยเอ็ด โรงเรียนละ 50,000 บาท และบริจาคให้แก่วัดมงคลนิมิตร จำนวน 200,000 บาท ส่วนยอดเงินที่เหลือทางคณะกรรมการจัดงานและญาติจะตกลงกันอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/l9GE3d6zd2w

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top