ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่เครียดทะเลาะสามีใหม่ คว้าไม้กวาดกระหน่ำตีลูกชาย 5 ขวบเนื้อแตก พ่อเลี้ยงเข้าห้ามโดนด้วย

วันที่ 18 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 20 วินาที 13,696

ระยอง-เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ว่ามีเด็กถูกตีได้รับบาดเจ็บ พบเด็กชายแมค (นามสมมติ) อายุประมาณ 5 ปี มีบาดแผลตามแขนขา และลำตัว มีเลือดออก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ทำแผล โดยน้องอยู่ในอาการตกใจ และร้องไห้ตลอดเวลา

 

จากการสอบสวนพ่อเลี้ยงของเด็กบอกว่าก่อนเกิดเหตุ มีปากเสียงกับภรรยา ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ของเด็ก ทำให้ภรรยาเกิดอาการเครียด ประกอบกับเด็กร้องไห้โยเยตลอดเวลา ภรรยาโมโห จึงคว้าไม้กวาดกระหน่ำตีจนด้ามไม้กวาดแตก พ่อเลี้ยงและชาวบ้านที่ได้ยินเสียงเด็กร้องดัง ก็เข้าช่วยเหลือด้วย พร้อมกับช่วยกันควบคุมตัวภรรยาไปสงบสติอารมณ์

 

สำหรับเหตุการณ์ที่ลงมือตีด้วยความรุนแรง ไม่ใช่ครั้งแรกแต่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งตนในฐานะพ่อเลี้ยงรู้สึกสงสารเด็กจับใจ พยายามเข้าห้ามแต่ก็ไม่เป็นผล กลับถูกตีถูกกัดจนเป็นแผล จึงไม่รู้จะช่วยอย่างไร ส่วนสาเหตุนั้น เนื่องจากลูกชอบตามเวลาที่ตนจะออกไปทำธุระ และแม่เด็กไม่ให้ไปก็จะร้องไห้ จนทำให้โมโหและลงมือตีลูกอย่างรุนแรงทุกครั้ง

 

บางครั้งรุนแรงถึงขั้นจับศีรษะกระแทกกับผนังปูน โดยที่พ่อเลี้ยงไม่มีสิทธิ์ห้าม เพราะภรรยาเป็นโรคเครียดที่มีอารมณ์โมโหรุนแรง จนกระทั่งได้ตกลงกันว่าจะพาลูกไปอยู่กับยายที่ต่างจังหวัด เพราะสงสารที่เด็กถูกตีเกือบทุกวัน

 

ขณะที่ประธานชุมชน เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้นำตัวเด็กที่ถูกทำร้ายส่งสถานีอนามัยเพ หลังพบเห็นเด็กกำลังถูกแม่ตีด้วยไม้แขวนเสื้อและด้ามไม้กวาด ตีจนด้ามไม้กวาดฉีกเป็นเสี่ยงๆ และเห็นเด็กมีอาการที่กำลังจะชักเกร็ง เพราะเจ็บจนทนไม่ไหว จึงรีบวิ่งเข้าไปอุ้มตัวเด็กออกมา ก่อนจะรีบนำส่งอนามัยเพทันที

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เรียกแม่ที่หลบอยู่ในห้องให้ออกมาพูดคุยกัน แต่ปรากฎว่าตะโกนออกมาจากห้องว่า “เรื่องในครอบครัวไม่เกี่ยวกับคนอื่น” ทางตำรวจจึงให้เดินเข้าไปเปิดประตูห้องออก แต่ก็ไม่ยอมออกมา จนกระทั่งตำรวจเคาะประตูเรียก จึงยอมออกมาจากห้อง ในสภาพที่กำลังร้องไห้

 

พร้อมพูดทั้งน้ำตาว่า ลูกไปไหน คนที่พาไปทำไมไม่บอก เมื่อเจ้าหน้าที่บอกว่ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลระยอง เพราะถูกตี ตัวแม่ก็เปิดเผยว่า ที่ตีเพราะชอบร้องไห้ตามพ่อเลี้ยงที่ออกไปทำงานทุกวัน และแย่งของเล่นของน้องลูกสาววัย 2 ขวบ ที่เกิดจากสามีใหม่ ทั้งๆ ที่ไม่เคยลำเอียง ซื้อของเล่นให้เหมือนกัน แต่ยังแกล้งโดยการนำของเล่นน้องไปทิ้ง จึงเกิดความโมโหจึงตีไปเพราะทำผิด และดื้อร้องตามทั้งที่รู้ว่าพ่อเลี้ยงไปทำงาน

 

หลังจากสอบสวน เบื้องต้นจะพาเด็กไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯระยอง เพื่อรักษาบาดแผล และฟื้นฟูจิตใจของเด็กที่ต้งเจอกับความโหดร้ายเกินกว่าที่เด็กวัย 4 ขวบจะรับได้ ส่วนเรื่องคดีคงจะต้องมีการหาหลักฐานข้างเคียงเพิ่มเติม แต่ก็เป็นคดีครอบครัว ซึ่งจะสรุปอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ITt-44ArWLw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top