ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.เมียนมาตั้งด่านยึดไอซ์ 600 กก.ตบตาใส่ถุงชา เตรียมส่งเข้าไทย

วันที่ 18 มกราคม 2562 | 1 นาที 13 วินาที 2,443

หน่วยปราบปราบยาเสพติด (ปปส.) ภาคเหนือ รับแจ้งจากคณะกรรมการส่วนกลางการควบคุมยาเสพติดแห่งสหภาพพม่า ที่ย่างกุ้งว่า เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่ 27 และทหาร ตั้งด่านบริเวณจุดสกัด บนถนนหมายเลข 4 ใกล้แม่น้ำก่อนเข้าเขตเมืองกุนฮิง ได้เรียกตรวจชาย 1 คน ขับรถยนต์บรรทุกงานขนแร่ กำลังวิ่งออกมาจากเขตเมือง จะมุ่งหน้าไปจังหวัดเชียงตุง มีชาย 1 คนเป็นคนขับ และตรวจพบไอซ์ ในถุงชาหลากยี่ห้อ รวมน้ำหนักประมาณ 600 กิโลกรัม

 

สอบชายคนขับรถทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าว มีจุดหมายปลายทางที่ จังหวัดท่าขี้เหล็ก ตรงข้ามกับอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เร่งทำการตรวจสอบ และคุมตัวผู้ต้องหาสอบเพิ่ม เพื่อเตรียมขยายผลต่อไป ด้านฝ่ายความมั่นคงชายแดนไทย และหน่วยงานเกี่ยวข้องยาเสพติด เตรียมประสานข้อมูลเชิงลึก จากบรรจุภัณฑ์ ถุงชาที่ใส่ไอซ์ ที่ทางฝ่ายเมียนมา ตรวจยึดมีหลากยี่ห้อ

 

จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นของฝ่ายไทยพบว่า เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2560 เหตุที่จังหวัดสงขลา ตำรวจปราบยาเสพติด 4 (ปส.4) ได้ทำการจับกุมชาวมาเลย์เซีย 2 คน นำไอซ์ชนิดเดียวกันกับที่ ทางฝ่ายเมียนมาตรวจยึดได้ เป็นไอซ์ชนิดเกล็ดสีเขียวอ่อน ซุกซ่อนในถุงชา 9 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 9 กิโลกรัม ปะปนมากับไอซ์ยี่ห้ออื่นรวมทั้งหมด 200 กิโลกรัม ส่วนเส้นทางการขนลำเลียง

 

คาดว่าหลังหลุดพ้นด่านตรวจกุนฮิง อาจนำส่งเครือข่ายในพื้นที่ เขตเมืองไฮ บนดอยสูง เขตรอยต่อระหว่างเมืองแพรก กับ จังหวัดท่าขี้เหล็ก ตามเส้นทางรองเลี่ยงถนนสายหลัก หมาย 4 และมีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน เพื่อทำการแกะซองบรรจุหีบห่อใหม่ โดยยังเชื่อว่ามีเป้าหมายส่งเข้ามาพักในแหล่งพัก ของชุมชนชนกลุ่มน้อย ในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก และบางส่วนเตรียมขนเข้าไปฝั่งลาว เพื่อรอการขนลำเลียงเข้านวชายแดนไทยต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RYXWEgN-xt4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top