ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจอรถครบ 7 คันหลังถูกปล้นจากเต้นท์รถ ไปทำคาร์บอมบ์ แม่ทัพภาค 4 ประณามเหมือนแมลงสาบ

วันที่ 18 สิงหาคม 2560 | 13 นาที 37 วินาที 3,588

ความคืบหน้าชายฉกรรจ์มากกว่า 7 คน ใช้รถปิกอัพ มาสด้า ทะเบียน บง 8378 นราธิวาส แต่งกายด้วยชุดดำ อาวุธครบมือ บุกปล้นเต้นท์รถยนต์มือสอง วังโต้คาร์เซ็นต้น อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โดยจับเจ้าของเต้นท์พนักงาน 4 คน มัดมือเท้า ขึ้นท้ายกระบะ หมายนำไปสังหารหมู่ ที่บ้านวังใหญ่ ตำบลเทพา จังหวัดสงขลา ก่อนนำรถไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่โรงพักมายอ จ.ปัตตานี

 

ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นผู้เชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทานให้กับ เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดแพทย์เคลื่อนที่ หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 24 จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย ร.ต มนัส ธนาศรี อายุ 55 ส.อ วิเชษฐ์ รวมสุข. อายุ 27 ปี. ส.อ อิศรา ไชยะ. อายุ 29 ปี และพลทหารนุกูลกิจ ฉิมแก้ว อายุ 23 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ

 

จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดซึ่งเป็นรถยนต์ที่คนร้ายได้ปล้นเต้นท์รถวังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ อ.นาทวี จ.สงขลา ในขณะกำลังเดินทางด้วยรถยนต์เพื่อกลับไปยังหน่วยที่ตั้ง เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-ยะลา ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 นายขณะนี้อาการปลอดภัย นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี สร้างความปลาบปลื้ม และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างหาที่สุดมิได้

 

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งเดินทางลงพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา พร้อมกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ตรวจสอบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวซึ่งคนร้ายนำไปก่อเหตุปล้นเต้นท์รถยนต์เมืองสองในอำเภอนาทวี ภายหลังตรวจสอบรถยนต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวผ่านสื่อมวลชนประณามการกระทำคนร้ายกลุ่มนี้ ซึ่งกระทำต่อผู้บริสุทธิ์ ไม่มีทางสู้ เหมือนแมลงสาบ เชื่อต่อไป ชาวบ้านอาจจะต้องระวังตัวมากขึ้นไม่เว้นแม้กระทั้งแม่ค้าส้มตำ หรือขายน้ำเต้าหู้ พราะขาดอุดมการณ์ ต้องการลดปมด้อยตัวเองเนื่องจากไม่สามารถประกอบอาชีพสุจริตเป็นของตนเอง ส่วนกระแสข่าวมีกลุ่มไอเอส เป็นผู้บงการณ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ออกมาปฏิเสธทันที เมืองไทยไม่มีกลุ่มขบวนการนี้

 

พร้อมกันนี้ได้พบรถยนต์คนร้ายใช้ก่อเหตุปล้นเต้นท์รถมือสอง อ.นาทวีแล้ว ถูกจอดทิ้งไว้ ในป่าสวนยางริมคลอง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา คาดว่าคนร้ายจะหลบเข้าพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา แต่ต้องทิ้งรถหนีด่านสกัดจับ ทำให้พบรถที่ใช้ก่อเหตุและปล้นมาจากเต้นท์รถครบทั้ง 7 คันแล้ว ด้าน จนท.จะรวบรวมหลักฐานและออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าเป็นคนร้ายหน้าใหม่ เนื่องจากไม่พบข้อมูลประวัติทางคดี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7tqog1aHqfI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top