ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พื้นที่ลุ่มภาคกลางจมบาดาลถ้วนหน้า ยายอยุธยาช้ำหนีน้ำมานอนเต้นท์ริมถนน หวิดถูก จยย.แว้นชน

วันที่ 17 ตุลาคม 2560 | 7 นาที 19 วินาที 2,270

สถานการณ์น้ำท่วมโซนลุ่มภาคกลางและแม่น้ำเจ้าพระยายังวิกฤติหลายจุด โดยที่ จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลแควใหญ่ อำเภอเมือง ทยอยพาครอบครัว ขึ้นมาทำที่อยู่อาศัยบนสะพานข้ามแม่น้ำน่าน หลังน้ำน่านท่วมสูง จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติ โดยชาวบ้านเผยอยากให้ช่วยเหลือเรื่อง อาหาร น้ำดื่ม และห้องสุขา

 

เช่นเดียวกับที่ จ.อยุธยา ยายวัย 72 รอดตายหวุดหวิด หลังเกือบถูกวัยรุ่นขี่ จยย.พุ่งชนเต้นท์ที่มาอยู่อาศัยชั่วคราว เนื่องจากน้ำท่วมบ้าน แต่หลังเกิดเหตุเสี่ยงตาย ขอกลับไปนอนที่บ้าน เพราะปลอดภัยมากกว่า

 

ด้านสถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยายังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ม.5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม.

 

ขณะที่ชาวเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี ประสบภัยน้ำท่วมหลายหลังคาเรือน หลังแม่น้ำเจ้าพระยามีปริมาณน้ำเพิ่มต่อเนื่อง โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ด้านในที่ปลูกบนพื้นที่นาเก่า บางหลังต้องใช้เครื่องสูบน้ำออกตลอด 24 ชม. และต้องลุยน้ำในการประกอบอาหารมาสัปดาห์กว่า รวมทั้งสวนผลไม้บางสวนขณะนี้ไม่สามารถป้องกันน้ำที่เพิ่มขึ้นได้ต้องปล่อยให้จมน้ำไปหลายสวน ถ้าท่วมนานกว่านี้อาจเกิดผลกระทบผลไม่อาจยืนต้นตาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9DUswgRkRWg

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top