ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รถขนหมูยางระเบิด หมูตกกระจายเกลื่อนถนน ต้องไล่จับทุกลักทุเล

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 | 1 นาที 13 วินาที 1,911

เพชรบูรณ์-เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูพลิกคว่ำ เหตุเกิดบนถนนสายเลี่ยงเมือง นางั่ว-บ้านโตก หมู่ที่ 9 ต.บ้านพลำ อ.เมือง ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ ฟอร์ด สีบรอนซ์เงิน ใส่คอก ในสภาพพลิกตะแคง ด้านข้างซ้ายได้รับความเสียหาย มีนายสมศักดิ์ ฐานกุมมา อายุ 46 ปี  เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบหมูอยู่ในคอกถูกแรงเหวี่ยงของรถตกกระจายเกลื่อนทั้งบนถนนและในป่าริมทาง รวมจำนวน 16 ตัว บางตัวหลุดออกมาจากคอก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันวิ่งไล่จับแล้วมาขังในคอกกันอย่างทุลักทุเล เพราะหมูแต่ละตัวมีน้ำหนักมากกว่า 120 กิโลกรัม จากการตรวจสอบรถยนต์กระบะพบที่ล้อหลังด้านขวาของตัวรถ มีรอยระเบิดจนล้อยางแตกได้รับความเสียหายเป็นเหตุให้เสียหลักพลิกคว่ำ

 

จากการสอบถามเจ้าของรถบอกว่า เป็นเจ้าของเขียงหมูและวันเกิดเหตุได้เดินทางไปซื้อหมูมาจากจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมาทำการชำแหละและส่งขายให้กับลูกค้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงดังคล้ายกับเสียงยางรถระเบิด

 

จากนั้นรถก็เริ่มเสียการทรงตัวส่ายไปมา จนไม่สามารถควบคุมรถได้ เป็นระยะทางประมาณ 300 เมตร ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำและทำให้หมูที่ขนมาทั้งหมดถูกแรงเหวี่ยงของรถกระเด็นตกจากรถกระจัดกระจายดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ยางรถเกิดระเบิด น่าจะมาจากยางรถหมดสภาพ หรือไม่ก็เกิดจากบรรทุกน้ำหนักที่มากเกินไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vpYJ55LsUaw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top