ค้นหา :

หนุ่มเมียนมา ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ สะเดาะกุญแจห้องขัง สภ.บางกล่ำ หนีลอยนวล

วันที่ 17 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,391

วันที่ 17 ม.ค. 62 ที่ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา เกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. หลังจาก พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ ได้ตรวจสอบทราบว่า ผู้ต้องหาคนนี้ คือ นายซอ วิน อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ 
 
ซึ่งขณะหลบหนีออกจากห้องขังภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ และฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีตำรวจดูแลอยู่บริเวณหน้าห้องขัง เดินออกจากโรงพักไปอย่างง่ายดาย 
 
เบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ใช้วิธีสะเดาะกุญแจห้องขังออกมา ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เพียงแค่ใช้กุญแจมือมาล็อคประตูห้องขังเอาไว้ชั่วคราวเท่านั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาคนอื่นมาสอบสวน เพื่อนำตัวไปฝากขังให้ทันในวันนี้ 
 
สำหรับรูปพรรณสัณฐานของ นายซอ วิน นั้น มีความสูง 165 เซ็นติเมตร ผิวดำแดง มีหนวดเครา พูดไทยได้ ขาซ้ายเป๋ สวมกางเกงยีนส์สีดำ เสื้อยืดคอกลมสีฟ้าคาดน้ำเงิน สวมหมวกแก้ปสีดำ ซึ่งได้มีการประสานข้อมูลไปยังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง และผู้นำท้องถิ่น เพื่อให้ช่วยหาเบาะแส และเร่งติดตามจับกุม 
 
โดย นายซอวิน เพิ่งถูกส่งตัวมาจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วง 4 โมงเย็น วานนี้ และนำมาควบคุมตัวดำเนินคดีที่ สภ.บางกล่ำ ในคดีค้ามนุษย์ จากกรณีที่เจ้าหน้าที่จับกุมชาวเมียนมาและชาวโรฮีนจาได้จำนวน 14 คน ในป่าละเมาะ พื้นที่ ม.6 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะรอส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 และการขยายผลพบว่า นายซอ วิน เป็นหนึ่งในขบวนการค้ามนุษย์ ตำรวจจึงออกหมายจับ และสามารถจับกุมตัวได้ที่กรุงเทพฯ 
 
ด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ว่า ผู้ต้องหาหนีออกมาได้อย่างไร และตำรวจที่รับผิดชอบบกพร่องหรือไม่ ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top