ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จีพีเอสทำพิษ! 2 วัยรุ่นใช้จีพีเอสนำทางขึ้นยอดควนคานหลาว พาไปผิดทางจนมืดต้องโทรขอความช่วยเหลือจนท.

วันที่ 16 เมษายน 2562 | 1 นาที 1 วินาที 4,325

สงขลา-วานนี้ (15 เม.ย.) เกิดเหตุนักท่องเที่ยวพลัดหลงขณะขับรถจักรยานยนต์เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดเขาควนคานหลาว ในพื้นที่หมู่ 6 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวและทะหลอกหมอกที่กำลังมีชื่อเสียงของ อ.นาหม่อม และได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปที่หมายเลข1669 ศูนย์นเรนทรสงขลา
 
โดยนักท่องเที่ยวทั้งสองคนเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 18-19 ปี และทางศูนย์นเรนทรสงขลาได้ประสานขอความช่วยเหลือมายัง นายศรศักดิ์ แก้วเสฐียร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.พิจิตร และหน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้น เพื่อขึ้นไปช่วยค้นหา ซึ่งทีแรกทางผู้ใหญ่บ้านได้ประสานไปยังทางเจ้าหน้าที่บนควนคันหลาว ให้ช่วยลงมาตามหาตามเส้นทางขึ้นควนคานหลาวแต่ก็ไม่พบตัวทั้งสองคน จึงได้สอบถามข้อมูลจากวัยรุ่นทั้งสองคนอีกครั้งก็ทราบว่าได้ขับรถขึ้นไปตามเส้นทางอื่น ที่ไม่ใช่เส้นทางหลัก เดินทางขึ้นควนคานหลาว ซึ่งเป็นเส้นทางที่ชันและลำบากกว่าหากไม่ชำนาญพื้นที่ก็ขึ้นไปลำบาก
 
ทางผู้ใหญ่บ้านพร้อมหน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้นจึงขับรถขึ้นไปตรวจสอบตามเส้นทางสายนี้ก็พบนักท่องเที่ยวทั้งสองคนพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ล้มตะแคงอยู่ โดยอยู่ลึกเข้าไปจากถนนใหญ่ 3 กิโลเมตร และห่างจากยอดควนคานหลาวประมาณ 1 กิโลเมตร และช่วยนำตัวลงมาได้
 
ชายวัยรุ่นทั้งสองคนบอกว่า ได้ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดควนคานหลาวตั้งแต่ 5 โมงเย็นโดยตั้งจีพีเอสนำทาง แต่เมื่อขับขึ้นไปทางเริ่มชันขึ้นเรื่อย ๆ และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถไปต่อได้ประกอบกับเริ่มค่ำและทางมืดหาทางลงจากเขามาไม่ได้เช่นกัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหมายเลข 1669 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขึ้นมาช่วยเหลือและนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top