ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คุมตัว 'พรานเบี้ยว' ทำแผนยิงนักมวยเด็ก 9 ขวบก่อนฝังดิน พ่อโมโห เป็นญาติกันแท้ๆทำกันได้ลง

วันที่ 15 มีนาคม 2562 | 4 นาที 51 วินาที 8,281

ประจวบคีรีขันธ์-กรณีพบศพเด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา หรือน้องกล้วย อายุ 9 ปี เด็กกตัญญูรับจ้างต่อยมวยหาเงินเลี้ยงพ่อแม่ยากจน ถูกยิงนำศพไปฝังดินแล้วมีหินทับไว้ หมกป่าละเมาะเชิงเขา บ้านแพรกตะคร้อ ม.11 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

ต่อมาจับคนร้ายได้คือนายประมุข โคสินธิ์ หรือพรานเบี้ยว อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นญาติกับผู้ตาย อ้างไปซุ่มยิงสัตว์ป่า เห็นพุ่มไม้สั่นไหวจึงลั่นไกยิง กระสุนพลาดไปโดนเด็กซึ่งปีนอยู่บนต้นไม้พลัดตกลงมา กลัวความผิดจึงนำศพไปฝังดินอำพราง

 

สำหรับนายประมุข ผู้ต้องหา ได้ระบุว่า “ผมเสียใจครับ ผมไม่ได้ตั้งใจ ขอโทษผมผิดไปแล้ว ผมก่อเหตุคนเดียวและไม่ได้หนีไปที่ไหน”

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายประมุข ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณต้นไทรจุดเกิดเหตุ ห่างบ้านผู้ตาย 500 เมตร เป็นจุดที่นายประมุข นั่งซุ่มยิงสัตว์ห่างจากต้นไทรประมาณ 20 เมตร ก่อนจะใช้ปืนลูกกรดยิงใส่น้องกล้วย ซึ่งอยู่บนต้นไทร ในลักษณะเสยขึ้นจนเด็กพลัดตกลงมา จากนั้นนายประมุข ก็วิ่งเข้าไปอุ้มขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่เด็กเสียชีวิตก่อน จึงคิดวางแผนอำพรางศพ ทั้งนี้มีพยานเห็นผู้ต้องหาอุ้มเด็กออกมา นำไปสู่การแกะรอยคลี่คลายคดี

 

เจ้าหน้าที่แจ้ง 6 ข้อหา

1.กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

2.ไม่มีเหตุอันสมคสรเคลื่อนย้ายศพ

3.ลอบฝังซ่อนเร้นศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย

4.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

5.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

6.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่มีเหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน ก่อนนำตัวส่งศาลฝากขัง

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปคุยกับภรรยาของผู้ต้องหา ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า ไม่เคยรู้ว่าสามีไปก่อเหตุเพราะเขาไม่ได้บอก มารู้อีกทีเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ตอนที่เด็กหายตนก็ช่วยตามหา อยากไปขอโทษครอบครัวน้องกล้วย แต่กลัวเขาจะเกลียดคิดว่าเรารู้เรื่องด้วยแต่ไม่ยอมบอก ตนก็สงสารเด็ก ได้คุยกับสามีเขาก็บอกว่าไม่ตั้งใจ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นแบบนี้ ตอนนี้สามีถูกดำเนินคดีก็ต้องเลี้ยงลูกน้อย 4 คน ตามลำพัง

 

สำหรับศพของน้องกล้วย ขณะนี้ส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่า บริเวณเอวข้างซ้ายมีรูกระสุนปืน 1 รู เอกซเรย์พบหัวกระสุนฝังอยู่ในตัว ร่างกายส่วนอื่นไม่พบบาดแผลใด ๆ โดยวันนี้(15 มี.ค.) จะรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ประจวบฯ

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า การตรวจชันสูตรพลิกศพน้องกล้วย พบกระสุนปืนขนาดเล็ก ถูกยิงจากบริเวณปีกรักแร้ซ้าย ตัดขั้วหัวใจ และไปฝังที่หัวไหล่ขวา ซึ่งถือว่าเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ที่ทำให้เสียชีวิตก่อนที่จะถูกนำไปฝัง ไม่น่าจะใช่การฝังทั้งเป็น ซึ่งสามารถชี้แจงประเด็นที่ครอบครัวสงสัยได้ ส่วนจะเป็นเจตนายิงหรืออุบัติเหตุหรือไม่นั้น ทางแพทย์นิติเวช ไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนในการพิสูจน์ทราบ

 

ด้านนายสมพร เมฆสว่าง พ่อของน้องกล้วย กล่าวว่า ส่งสัยนายประมุขตั้งแต่แรกเพราะออกไปล่าสัตว์ป่ากัน หลังจากลูกหายไปนายประมุขก็หายไปเช่นกัน คิดว่าต้องเกิดอะไรขึ้นกับลูกแน่ ๆ ตนเสียใจมาก ยิ่งรู้เป็นญาติพี่น้องกันยิ่งโมโห มีอะไรน่าจะคุยกัน ถ้าเจอนายประมุข อยากถามว่ากล้าทำได้ยังไง ถ้ายอมรับแต่ทีแรกจะไม่ว่าอะไรเพราะเหตุมันเกิดขึ้นแล้ว แต่นี่นำไปฝังดิน ตนทรมานเห็นศพลูกแล้วหดหู่ใจ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/y7jh3fdccS4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top