ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

2 นทท.ต่างชาติซาบซึ้ง กู้ภัยสุราษฎร์ฯเข้าช่วยปลอดภัย หลังเดินพลัดหลงป่า น้ำตกเกาะสมุย

วันที่ 15 มกราคม 2561 | 3 นาที 18 วินาที 5,581

สุราษฎร์ธานี-เกิดเหตุระทึกกลางดึก นักท่องเที่ยวต่างชาติชายหญิง ชาวสเปนและบราซิลเดินเที่ยวบนน้ำตกหน้าเมือง 2 ของเกาะสมุยเพลินจนมืดค่ำ หาทางกลับไม่ได้ ก่อนใช้โทรศัพท์มือถือส่งโลเคชั่นขอความช่วยเหลือ จากเจ้าของบังกะโล พร้อมประสานงานหน่วยกู้ภัย ตำรวจ ระดมค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะสภาพพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวหลงนั้นเป็นภูเขาสูงชันบริเวณน้ำตกหน้าเมือง 2 ประกอบกับสภาพอากาศที่มืดมิด

 

จนท.ต้องกระจายกำลังออกค้นหาด้วยการเดินเท้า และใช้วิธีตะโกน ส่งเสียงดัง หลังจากตะโกนเรียกไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา  โดยได้มีเสียงตะโกนตอบรับกลับมา จากนักท่องเที่ยวทั้งสอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งเดินเท้าเข้าช่วยเหลือ ก่อนพบตัวนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากขาดน้ำและอาหาร จึงทำให้มีอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวลงจากภูเขา ก่อนนำน้ำและเครื่องดื่มรสชาติหวานให้สองนักท่องเที่ยวได้ดื่มแก้อาการอ่อนเพลีย


ทั้งนี้ หลังจากที่นักท่องเที่ยวทั้งสองออกมาได้ ก็ได้แสดงความขอบคุณ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ในการทุ่มเทการทำงานจนพบตัว ทำให้มีความประทับใจอย่างมาก พร้อมกล่าวชื่นชมว่าทีมกู้ภัยชุดค้นหาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zf6-9jMKZJg

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top