ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ลุยจับ 3 นายทุนดอกเบี้ยโหดเมืองอุดรฯ ยึดทรัพย์ 250 ล้าน

วันที่ 15 สิงหาคม 2561 | 1 นาที 0 วินาที 4,579

อุดรธานี- จนท.นำกำลังเข้าจับกุม นายสหัส อุดมพานิช , นางอรพรรณ อุดมพานิช และนายคึกฤทธิ์ อุดมพานิช ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน , ร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ย เกินอัตราที่กฎหมายกำหนด , ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ซึ่งที่ผ่านมา มีลูกหนี้ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ จากการกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรม กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ระบุว่าได้นำที่ดินมาจำนอง จำนำ กับทางผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และถูกเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด

 

ซึ่งนอกจากจะรับจำนองโฉนดที่ดินแล้ว ยังได้รับจำนำรถบรรทุกสิบล้ออีกจำนวนมาก ตำรวจจึงสอบสวนปากคำลูกหนี้ที่เข้าร้องเรียนแจ้งความ พร้อมรวบรวมหลักฐาน และขอหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นยึดเอกสารหลักฐานต่าง ๆ จำนวนมาก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา

 

จนมาวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี เพื่อเข้าจับกุมทั้ง 3 คน ซึ่งไม่ได้มีท่าทีหลบหนี และคณะยังได้ทำการตรวจสอบรถยนต์หรู และรถบรรทุก ที่มีประชาชนนำมาจำนำรวม 111 คัน ที่จอดไว้ภายในบริษัท รวมทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมแจ้งให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทราบว่า ศาลเข้าทำการจับกุมนายทุนดอกโหดในพื้นที่ จ.อุดรธานี แล้ว 12 ราย และ 3 รายล่าสุด รวมมีการจับกุมแล้ว 15 ราย

 

โดยผลจากการดำเนินการสามารถตรวจยึดทรัพย์สินได้ประมาณ 250 ล้านบาท ทั้งนี้ทางผู้ต้องหา ได้มีการพูดคุยไกล่เกลี่ยกับลูกหนี้ไปแล้วบางส่วน ทั้งนี้ก็ยังคงต้องดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เพื่อดำเนินการส่งให้ทาง ปปง.เข้ามาดำเนินการ ซึ่งทางผู้ต้องหาก็ต้องไปชี้แจงกับทาง ปปง.ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DXSEq_5Qe2I

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top