ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อากาศร้อนจัดทำโรงเก็บพลุพิจิตรระเบิด ไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

วันที่ 15 เมษายน 2562 | 0 นาที 56 วินาที 1,518

พิจิตร - เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลดงป่าคำ อำเภอเมืองพิจิตร เร่งนำรถน้ำฉีดน้ำควบคุมเพลิง ที่ลุกไหม้ โรงเก็บพลุ ไม่มีเลขที่ ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลดงป่าคำ อำเภอเมือง หลังเกิดระเบิดทำให้โรงเก็บพลุ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมถึงอุปกรณ์ทำพลุ รถจักรยายนต์ ไหม้เสียหาย 
 
โดยแรงระเบิดของพลุ ทำให้อุปกรณ์ถูกแรงระเบิดเกลื่อนกระจาย หลังคาที่ทำด้วยสังกะสี ถูกแรงระเบิดของพลุ ปลิวกระจายติดกับกิ่งไม้ นอกจากนี้ แรงระเบิด ยังทำให้กระจกบ้าน ที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ แตกเสียหาย โชคดีระหว่างเกิดระเบิด ไม่มีคนอยู่ในโรงเก็บ จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 
 
โดยนายบัญญัติ แสงบุศย์ เจ้าของโรงเก็บพลุ ระบุว่า ตอนเกิดเหตุตนเองอยู่ข้างนอกโรงเก็บพลุ โดยได้ยินเสียงระเบิด และเกิดไฟลุกไหม้ โรงเก็บ ที่มีอุปกรณ์การทำพลุเสียหาย ซึ่งคาดว่าสาเหตุ ของไฟไหม้ น่าจะเกิดจากอากาศร้อน จึงทำให้ เกิดความร้อน จนทำให้เกิดระเบิดและ ไฟลุกไหม้ 
 
โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบใบอนุญาตของการผลิตพลุ โดยพบว่าใบอนุญาต ได้หมดลง ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการต่อใบอุญาต ที่จะต้องดำเนินการปีต่อปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า อากาศที่ร้อนจัดทำให้ดินประสิว และ กำมะถันเกิดความร้อน จึงเป็นสาเหตุ ของการระเบิด และไฟไหม้ หลังจากนี้จะประสานกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพิจิตร จะเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการระเบิด และเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป ในครั้งนี้ต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top