ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ลุงนกพิราบ' กลับมาเลี้ยงนกอีกครั้ง ยินดีหากเขตจะเข้ามาทำความสะอาด

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 2 นาที 3 วินาที 4,087

ลุงนกพิราบ ย่านอินทามระ ที่เคยเป็นข่าวเมื่อช่วงกลางปี 2560 กลับมาเลี้ยงนกอีกครั้ง แนะป้าเลี้ยงนกดอนเมือง ควรพูดคุยกับเพื่อนบ้านเลี่ยงปัญหา ส่วนบ้านของตัวเองพร้อมถ้าทางสำนักงานเขต จะเข้ามาทำความสะอาดอีกครั้ง
 
ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภายในบ้านพักของนายวีระศักดิ์ สุนทรจามร หรือลุงนกพิราบ ที่เคยปรากฏเป็นข่าวในลักษณะเดียวกันนี้ ในช่วงกลางปี 2560 ก็พบว่า ยังคงมีการเลี้ยงนกพิราบอยู่ และส่งกลิ่นเหม็นเช่นเดิม แม้ทางทางสำนักงานเขตห้วยขวาง จะเคยเข้ามาทำความสะอาดหลังมีการร้องเรียนแล้ว
 
นายวีระศักดิ์ บอกว่า รู้สึกสงสารนกที่บินกลับมา จึงเริ่มให้อาหารอีกครั้ง ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการรบกวนผู้ใด อยากให้ทางเขตช่วยจัดหาพื้นที่สวนสาธารณะ หรือพื้นที่ว่างเปล่าที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านพักของตนเอง เพื่อใช้เป็นพื้นที่ให้อาหารนก เชื่อว่าจะทำให้นกที่อยู่ในบ้านพักของตนเองออกจากพื้นที่ และไปรวมอยู่ในสวนสาธารณะ แต่ทางสำนักงานเขตจัดหาพื้นที่ให้ อยู่ไกลถึงย่านพระรามเก้า ยืนยันว่าจะยังคงเลี้ยงนกแบบนี้ต่อไป ซึ่งอาหารที่ใช้เลี้ยงนกก็มาจากการเก็บขนมปังเก่าตามร้านอาหาร รวมถึงการรวบรวมเงินจากการขายของเก่ามาใช้ซื้ออาหารนก
 
นายวีระศักดิ์ ให้ความเห็นว่า ในความคิดส่วนตัวมองว่าในพื้นที่ดอนเมือง หลักสี่ ไม่ค่อยมีผู้ใจบุญทำให้นกไปรวมอยู่ที่บ้านของป้าคนดังกล่าว พร้อมแนะนำว่าป้าคนดังกล่าวควรมีการเจรจากับเพื่อนบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการมีปัญหาในลักษณะนี้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/r4MueCj0xV4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top