ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชาวบ้านผวา ลูกทรพีฆ่าพ่อตั้งแต่วัยรุ่น ติดคุกออกมาข่มขืนแม่ ก่อนขโมยปืนหลบหนี ตร.ตามล่าชี้เป็นบุคคลอันตราย

วันที่ 14 มกราคม 2562 | 2 นาที 29 วินาที 27,359

เชียงใหม่-ความคืบหน้ากรณีที่นายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาวตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อครั้งเป็นเยาวชนเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองจนเสียชีวิตและถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกได้ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.61 จากนั้นได้หลบหนีไป ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวดผวากันอย่างมาก

 

เนื่องจากเชื่อว่านายไชยา ยังคงหลบซ่อนตัวและวนเวียนอยู่ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หรืออำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันและเป็นพื้นที่ป่าเขา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งฝ่ายปกครองและท้องถิ่น มีการจัดกำลังออกลาดตระเวนตรวจสอบติดตามค้นหาตามจุดต่างๆ ทั่วพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบตัว

 

พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่านายไชยา ถือเป็นบุคคลอันตราย มีประวัติเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตายอย่างโหดเหี้ยมตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเยาวชน และเมื่อพ้นโทษออกมายังมาก่อเหตุข่มขืนแม่ แล้วหลบหนีไปพร้อมกับขโมยอาวุธปืนแก๊ปยาวล่าสัตว์ของชาวบ้านไปด้วย ซึ่งเวลานี้คาดว่าน่าจะยังหลบหนีและซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ป่าใกล้เคียง โดยขณะนี้จัดส่งกำลังไปร่วมสมทบเพื่อช่วยติดตามตัวให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า เวลานี้ชาวบ้านต่างหวาดผวาอย่างมากที่นายไชยา ยังคงหลบหนีไปได้ พร้อมกับอาวุธปืนล่าสัตว์ที่ขโมยไปจากชาวบ้าน ทำให้ต่างไม่กล้าอยู่บ้านหรือออกไปไหนมาไหนเพียงลำพัง โดยเฉพาะช่วงกลางคืน เพราะกลัวว่าจะตกเป็นเหยื่อของนายไชยา ทั้งนี้อยากวิงวอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวนายไชยา ให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

ทั้งนี้สถานการณ์ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่าตัวผู้ต้องหาอยู่ ส่วนแม่ของผู้ต้องหาก็หลบหนีไปอยู่ที่ไหนแล้วก็ไม่รู้ คาดว่าจะไปอยู่กับญาติที่ อ.แม่ออน เจ้าหน้าที่ก็ยังคงไล่ล่าต่อเนื่อง โดยเมื่อปี 2545 ขณะยังเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี ผู้ต้องหาได้ใช้มีดปลายแหลมฆ่าพ่อเลี้ยง และถูกจับกุมดำเนินคดี เนื่องจากเป็นเยาวชนจึงติดคุกเพียง 3 ปีเท่านั้น หลังพ้นโทษกลับมาอยู่บ้าน ก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ทำตัวเกเร ดื่มสุราหาเรื่องข่มขู่ทำร้ายชาวบ้านและทำร้าย ข่มขืนคนในครอบครัวเป็นประจำ เป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน

 

สำหรับผู้ต้องหานั้นจากการตรวจสอบประวัติแล้ว มีพฤติกรรมก้าวร้าว หากได้ดื่มสุราแล้วก็จะมีนิสัยแปลกๆ หลังพ้นโทษฆ่าพ่อก็มาก่อคดีข่มขืนแม่ ทำร้ายแม่ และพี่สาว รวมถึงก่อคดีลักเล็กขโมยน้อยอีก

 

ขอฝากไปยังผู้ต้องหาหรือบุคคลที่ให้ที่พักพิงหรือช่วยเหลือในการหลบหนีก็ขอให้มอบตัวเสีย หากมีการต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามกฏหมายและยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันตัว ตอนนี้เจ้าหน้าที่เข้าทุกจุดที่ต้องสงสัย และจุดที่ได้รับข้อมูลมาจากประชาชน ขอให้ประชาชนช่วยสอดส่องด้วย หากพบก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/O4skSFTutgE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top