ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มแสบทำทีขอลองบิ๊กไบค์คันเกือบล้าน แล้วเชิดหนี ก่อนจนมุมโดนจับ

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 53 วินาที 1,727

นครสวรรค์-เจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แต่งรถจักยานยนต์ ในอำเภอเมืองนครสวรรค์ แจ้งว่ามีคนร้ายทำทีมาติดต่อขอซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู สีฟ้า-ขาว1100 cc ทะเบียน 6 กช - 789 กรุงเทพมหานคร และได้ขอลองขับขี่ ก่อนเชิดรถหลบหนีไป

 

เบื้องต้นเจ้าของร้านให้การว่า คนร้ายชื่อเล่นว่านายจอนนี่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมาแต่งรถที่ร้านหลายครั้งและช่วง 4 โมงเย็นของเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา นายจอนนี่ได้นำรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง รุ่น CBR 650 ซีซี มาแต่งที่ร้านสั่งเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและตกแต่งรถมูลค่าสองหมื่นกว่าบาท

 

ระหว่างรอช่าง คนร้ายได้เดินเลือกรถจักรยานยนต์ในร้านหลายคัน เดินวนไปวนมาหลายรอบ สุดท้ายก็ตกลงจะซื้อรถใหม่โดยขอลองรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW 1100 ซีซี โดยขอกุญแจทดลองขับรถก่อน เมื่อได้รับกุญแจก็ขับรถออกจากร้าน มุ่งหน้าไปตามถนนสายเอเชียขับรถหายไปนานหลายชั่วโมง ทางร้านพยายามติดต่อหลายครั้งไม่สามารถติดต่อได้ ติดต่อผ่านทางไลน์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ พอจะติดต่อในเฟซบุ๊กก็พบว่าปิดหนีไปแล้ว

 

จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป พร้อมฝากเตือนภัยให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคมอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามรถคันดังกล่าวเนื่องจากไม่ใช่รถของตนเองเป็นเพียงรถของลูกค้าที่นำมาฝากขายไว้เท่านั้นและหากผู้ใดพบเห็นรถคันดังกล่าวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครสวรรค์เพื่อตามรถกับมาคืนให้กับเจ้าของต่อไป

 

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว หลังขับขี่รถคันดังกล่าวไปหลบซ่อนตัวอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วยรถของกลางที่ถอดทะเบียนออกเพื่อป้องกันคนติดตาม

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเคยขโมยรถฮอนด้าCBR650 มาจากจังหวัดสิงห์บุรีนานนับเดือนแล้ว และนำมาแปลงโฉมเปลี่ยนสีจากดำเป็นแดง เพื่อไม่ให้เจ้าของเดิมจำได้ อีกทั้งยังได้นำรถที่ขโมยมาไปแต่งที่ร้านดังกล่าวเพิ่มเติม ก่อนที่จะทำทีขอลองรถ BMW s1000rr และหลบหนีไป โดยทิ้งรถ CBR650 ไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบรถCBR650 เพื่อติดส่งคืนเจ้าของต่อไป

 

จากประวัติพบว่ามีหมายจับติดตัวอยู่ 3 หมาย ได้แก่คดีลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ คดีชิงทรัพย์พื้นที่พัทยา คดีลักทรัพย์พื้นที่จังหวัดลพบุรี

 

ด้านเจ้าของรถบิ๊กไบค์บอกว่า ตนเองได้ซื้อรถมา มูลค่า 840,000 บาท และได้นำไปฝากทางร้านขาย เมื่อรู้ว่ารถของตนเองถูกคนที่เคยเห็นหน้าขโมยไป ก็ทำตัวไม่ถูกและค่อนข้างสับสน และก็ต้องของขอบคุณกลุ่มบิ๊กไบค์ชาวโซเชียล และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยกันตามหาจนเจอ ซึ่งตนเองก็ดีใจจนบอกไม่ถูก อยากฝากเตือนผู้ที่จะขายรถ ไม่ว่าคนซื้อจะรู้จักกันหรือภาพพจน์ดีก็ไม่ควรปล่อยให้ไปลองรถเองตามลำพัง ควรจะมีเจ้าของรถติดไปด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zMWmuhurmYU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top