ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มช่างโดดเก็บตลับเมตร จมทะเลโคลนขึ้นไม่ได้ เผยมีค่าทางจิตใจ เมียซื้อให้ก่อนตาย

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 2 นาที 12 วินาที 3,956

ชลบุรี-เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลจมอยู่ในโคลน สะพานใหม่เลียบทะเลอำเภอเมืองชลบุรี ตำบลบ้านสวน อำเภอบ้านสวน จังหวัดชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบ พบกับนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี ในสภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลน โดยที่มีชาวบ้านมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก กู้ภัยต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถช่วยนายนพพร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

 

สอบถามผู้พบเห็นเล่าว่า ตนมาเดินเล่นที่ริมสะพานได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่ จึงได้ชะโงกมองลงไปไต้สะพานพบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่ และร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัยดังกล่าว โชคดีที่เป็นช่วงน้ำลง ไม่เช่นนั้นอาจจะจมน้ำตายได้ ครั้งแรกคิดว่าเขากระโดดลงไปเพื่อฆ่าตัวตาย ที่ไหนกลายเป็นว่า พี่เขากระโดดลงไปเพื่อเก็บตลับเมตรที่ภรรยาซื้อให้ โดยบอกว่าของสิ่งนี้มันมีคุณค่าทางจิตใจ

 

 

ด้านนายนพพร กล่าวว่า ตัวเองเป็นช่างเชื่อมรับเหมางานซ่อมแซมทั่วไป ก่อนเกิดเหตุเดินทางมาจากพัทยา แล้วเดินเล่นที่บริเวณสะพานใหม่เลียบชายทะเลเมืองชลบุรี ขณะเดินเล่นได้ล้วงตลับเมตร ราคา 350 บาท จากกระเป๋ากางเกงขึ้นมาดึงเล่นแล้วเกิดหลุดมือ ตกลงไปริมชายทะเลไม่มีน้ำ เนื่องจากเป็นช่วงน้ำลงมีแต่โคลนเหลว ด้วยความเสียดายเพราะเป็นของที่ภรรยาที่เพิ่งเสียชีวิตซื้อไว้ให้ก่อนตาย จึงลืมตัวกระโดดลงไปเก็บแต่โดนโคลนเหลวดูด

 

ในเวลานั้นตนต้องดิ้นรนสุดชีวิต เพราะร่างกำลังจมโคลนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กระทั่งมีคนเดินออกกำลังกายและแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย ยืนยันว่าไม่ได้คิดสั้นจะมาฆ่าตัวตายแต่อย่างใด แต่ต้องการตลับเมตรอันนี้คืน เพราะมันมีคุณค่าทางจิตใจ เกินกว่าจะสูญเสียมันไปได้อีก ตอนโดดลงไปไม่ได้คิดอะไร โชคดีที่เป็นช่วงน้ำลง หากเป็นช่วงน้ำขึ้น คงอาจจมน้ำตายไปแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ก็ได้ช่วยกันล้างตัว และเตือนว่าคราวหลัง อย่าทำแบบนี้อีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UewuvyLnf4g

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top