ค้นหา :

ชาวบ้านแตกตื่น เจอวัตถุคล้ายระเบิด แจ้ง จนท.ตรวจสอบ พบเป็นของปลอม คาด ฝีมือวัยรุ่นป่วน

วันที่ 13 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 905

วันที่ 13 ม.ค. 62 เมื่อเวลา 08.00 ร.ต.อ.โสธร สุขแก้ว รอง สว.(สส.) สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบวัตถุคล้ายระเบิด ชนิด C-4 มีสายไฟสีแดง และสีดำ พ่วงอยู่กับแบตเตอรี่ขนาด 12V. วางอยู่ริมถนนสายห้วยกรด-โพนางดำ หมู่ 6 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จึงรุดไปยังเกิดเหตุ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบ 
 
ที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ต.ห้วยกรด นำยางรถยนต์ไปครอบไว้ และป้องกันแนวเขตเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชน โดย ร.ท.อินคำ ปัญญานาย หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประจำอำเภอสรรคบุรี พร้อมกำลังพลรวม 2 นายเข้าตรวจสอบ จากนั้นได้นำคีมมาตัดสายไฟสีดำขาด แล้วดึงสายไฟออกทั้งหมดปรากฏว่าเป็นระเบิดปลอม ไม่ได้มีการเชื่อมต่อสายไฟ และภายในห่อสีดำคล้ายระเบิดนั้นเป็นท่อพีวีซี ขนาด 1นิ้ว 6 ท่อน ยาวประมาณ 12 นิ้วพัน ด้วยเทปกาวสีดำ เมื่อแกะออกภายในบรรจุด้วยทราย 
 
จ.ส.อ.พชร ศรีวสุธากุล เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลห้วยกรด เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านในพื้นที่โทรศัพท์ไปแจ้งว่ามีระเบิดวางอยู่ตรงริมถนนข้างคลองส่งน้ำกลางหมู่บ้าน ตนจึงรีบนำยางรถยนต์มาครอบเอาไว้กันไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปยุ่ง 
 
จากนั้นโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ก่อนหน้านี้เคยมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ก่อความวุ่นวาย โทรศัพท์แจ้งเหตุหลอกว่ามีเหตุไฟไหม้ตามสถานที่ต่างๆ แต่เมื่อรถดับเพลิงออกไปแต่ไม่พบเหตุ จึงคิดว่าระเบิดปลอมที่ถูกนำมาวางในครั้งนี้ก็เป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นชุดนี้ที่เคยก่อกวนแน่นอน
 
ขณะที่ ร.ท.อินคำ กล่าวว่า หากประชาชนพบเห็นวัตถุระเบิดห้ามแตะต้อง ให้แจ้งตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่ ที่มีความชำนาญเข้ามาดูให้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top