ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อดีต พนง.ร้านโดนไล่ออก ย่องงัดเซฟฉกเงินกว่า 2 แสน รปภ.รวบตัวไว้ได้

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 1 นาที 27 วินาที 1,911

สมุทรปราการ-เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสำโรงเหนือ อ.เมือง แจ้งว่าได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์เอาไว้ได้ พร้อมด้วยของกลางเงินสดจำนวนมาก

 

ตรวจสอบพบคนร้ายคือ นายเมธา ศรีวัชระโรจน์ อายุ 26 ปี อดีตพนักงานของทางร้าน MR.D.I.Y. Always Low Prices ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเอาไว้ พร้อมด้วยของกลางเงินสดร่วมกว่า 2 แสนบาท อยู่ภายในกระเป๋าเป้สะพายหลังสีน้ำเงิน หลังจากที่เข้าไปงัดตู้เซฟภายในร้าน ก่อนกวาดเงินสดจำนวนดังกล่าวใส่กระเป๋าเป้สะพายหลัง กำลังออกมาจากร้านที่ก่อเหตุ แต่สัญญาณเตือนดังเสียก่อน และเจ้าหน้าที่ รปภ.ไปพบตัวนายเมธา เดินออกจากร้านมาด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจสอบและคุมตัวเอาไว้ได้โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในร้านและในห้างดังกล่าวบันทึกภาพขณะก่อเหตุเอาไว้ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ

 

 

ผู้จัดการร้านที่เกิดเหตุ ได้กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้เคยเป็นพนักงานอยู่ที่ร้านและถูกไล่ออกไปได้ประมาณเดือนเศษแล้ว เนื่องจากทางร้านจับได้ว่านายเมธา ผู้ก่อเหตุแอบขโมยเงินของทางร้านไปจำนวน 2,000 บาท และแอบย้อนรอยเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งในวันนี้ (13 ส.ค.) จะต้องเข้าไปตรวจสอบในห้องเซฟอีกครั้งว่านายเมธา เข้าไปในห้องเก็ฟตู้เซฟได้อย่างไรและใช้อะไรงัดตู้เซฟถึงเอาเงินทั้งหมดออกมาได้

 

ด้านนายเมธา ผู้ก่อเหตุ ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุที่ต้องเข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้เพราะต้องการเอาไปใช้หนี้บัตรเครดิตที่ติดค้างเอาไว้ ส่วนที่เลือกก่อเหตุที่ร้านนี่เพราะตนเคยทำงานอยู่ที่ร้านนี้มาก่อนจึงทราบว่าทางร้านเก็บเงินสดจำนวนมากที่ได้มาจากการขายในแต่ละวันไว้ในตู้เซฟ และจะนำเงินไปฝากธนาคารในวันถัดไป

 

 

โดยก่อนก่อเหตุตนได้นำเสื้อพนักงานของทางร้านมาสวมใส่เพื่ออำพรางสายตา รปภ.ของห้าง รอจังหวะร้านปิด ตนได้เข้าไปแอบในร้าน ก่อนลงมือก่อเหตุใช้เหล็กที่เตรียมงัดตู้เซฟที่เก็บเงินอยู่ภายใน ก่อนนำใส่กระเป๋าเป้ แต่ไม่ทราบว่าที่ตู้เซฟใบดังกล่าวมีสัญญาณเตือนภัยติดตั้งอยู่ หลังก่อเหตุขณะที่ตนกำลังมุดประตูเดินออกจากร้านจึงถูก รปภ.มาจับกุมดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/q71XyKdRino

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top