ค้นหา :

หนุ่มโดดทะเล เก็บตลับเมตร จมโคลนขึ้นไม่ได้ เผย มีค่าทางจิตใจ เมียซื้อให้ใช้ก่อนตาย

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 14,657

วันที่ 13 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวน และกู้ภัยไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลจมอยู่ในโคลน สะพานใหม่เลียบทะเล อ.เมืองชลบุรี ต.บ้านสวน อ.บ้านสวน จ.ชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบ
 
เมื่อไปถึงพบกับ นายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี ในสภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลน โดยที่มีชาวบ้านมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก กู้ภัยและเจ้าหน้าที่สาธารณภัย ต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถช่วยนายนพพร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย
 
 
จากการสอบถามนายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า ตนมาเดินเล่นที่ริมสะพานได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกมองลงไปไต้สะพานพบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่ และร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัยดังกล่าว
 
ด้านนายนพพร เผยว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างเหล็ก ได้มาเดินเล่นบนสะพานใหม่ถือตลับเมตรดึงไปมาแล้วจู่ๆตลับเมตรได้หลุดมือหล่นลงไปในทะเล จึงโดดลงไปเก็บตลับเมตรทันที โดยไม่ได้นึกถึงว่าจะสูงแค่ไหน เพราะตลับเมตรเป็นเหมือนชีวิตจิตใจ เพราะภรรยาซื้อให้ไว้ใช้ก่อนตาย และสั่งว่าให้ดูแลให้ดีๆ ถึงแม้จะซื้อใหม่เพียงแค่ 350 บาท ก็ตาม ตอนกระโดดลงไปไม่ได้คิดอะไร โชคดีที่เป็นช่วงน้ำลง หากเป็นช่วงน้ำขึ้น คงอาจจมน้ำตายไปแล้ว 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top