ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบหนุ่มโหดใช้ค้อนทุบหัวพระ อ้างพระใช้โปรไฟล์เป็นหญิง แชทหลอกนัดเจอที่กุฏิ

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 1 นาที 46 วินาที 2,853

สมุทรปราการ-ตำรวจจับกุมตัวนายธนวันต์ ยาวะโนภาส อายุ 21 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี โดยจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขา ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมานายธนวันต์ ได้ก่อเหตุทำร้ายพระสุวรรณ์ สารบุญ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดบ้านดอนแดงใหญ่ ม.2 ต.หนองเหลำ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ในขณะที่กำลังจำวัดอยู่ภายในกุฎิ จนถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี

 

หลังก่อเหตุ นายธนวันต์ ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เคยทำงานอยู่ ทางตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี จึงได้ทำการประสานมายัง ตำรวจสมุทรปราการ ช่วยสืบสวนจับกุม

 

จนกระทั่งทราบว่า นายธนวันต์ ชอบเล่นเฟซบุ๊กและคุยกับหญิงสาว จึงได้ให้สายลับทำการพูดคุยกับนายธนวันต์ และนัดหมายเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาศรีนครินทร์ สมุทรปราการ ก่อนวางกำลังเข้าสังเกตการณ์ภายในห้างดังกล่าว จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย นายธนวันต์ ได้เดินทางมารอสายลับที่ภายในห้างที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวนายธนวันต์ เอาไว้ได้ ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวน

 

 

จากการสอบสวนนายธนวันต์ ผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยวันที่เกิดเหตุตนได้เล่นเฟซบุ๊ก และมีพระสุวรรณ์ เข้ามารับเป็นเพื่อน โดยใช้รูปเป็นผู้หญิงที่ชื่อเกตเป็นโปรไฟล์ และมีการนัดแนะให้ตนไปหาที่วัด บ้านดอนแดงใหญ่ ที่เกิดเหตุ เมื่อตนเดินทางไปหา ก็พบพระสวรรณ์ ตนจึงถามว่า รู้จักคนชื่อเกตหรือเปล่า

 

พระสุวรรณ์ผู้ตาย ได้บอกว่าคนที่ชื่อเกต เป็นลูกศิษย์ของตน และให้ตนไปรอที่กุฎิ ตนจึงได้ไปรอที่กุฎิ และพระสุวรรณ์ ได้บอกให้ตนไปอาบน้ำรอ ก่อนที่จะเข้ามากอดปล้ำตน ตนจึงขัดขืนได้สู้ ก่อนที่จะหยิบค้อนที่อยู่ให้กุฎิ ทุบเข้าที่บริเวณศีรษะ ของพระสุวรรณ์ไปสามทีจนนิ่งไป ตนจึงได้เข้าไปล้างเลือดในห้องน้ำ

 

ก่อนที่จะหลบหนีมากบดาลในจังหวัดสมุทรปราการซึ่งตนเคยทำงานอยู่ แต่ตนเป็นคนชอบเล่นเฟซบุ๊ก และพูดคุยกับหญิงสาว และนัดหมายให้หญิงที่คุยด้วยมาพบที่ห้างโลตัส โดยที่ไม่ทราบว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นสายลับของตำรวจที่วางแผนให้นัดตนมาพบที่ห้างดังกล่าว ตนหลงเชื่อจึงเดินทางมารอพบและถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ให้มารับตัวกลับไปดำเนินคดีต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7wGXPPRKMgg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top