ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแล้วมิจฉาชีพหลอกอาสากด ATM ให้ยาย ส่วนป้าเสื้อส้มบอก นึกว่าแม่ลูกวานให้ช่วยกดเงิน

วันที่ 13 เมษายน 2562 | 4 นาที 29 วินาที 2,931

ขอนแก่น - จากกรณีที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิด บริเวณตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคาร ซึ่งสามารถจับภาพพฤติกรรมของ สาวใหญ่ สวมเสื้อลาย ทำทีเข้ามาช่วยยายกดเงิน แต่สุดท้ายเมื่อกดเงินออกมาได้ไม่ยอมคืนยาย และนำเงินไปแบ่ง หญิงเสื้อส้มที่ยืนกดเงินอยู่ก่อนหน้า เป็นค่ากด ที่สำคัญในคลิปภาพดังกล่าวมีเด็กหญิงอายุประมาณ 10 กว่าขวบ ยืนดูพฤติกรรมของผู้ใหญ่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ
 
โดยเพจ ข่าวคนบ้านไผ่ ได้นำคลิปภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า รับแจ้งจากสภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ท่านใดรู้จักหญิงเสื้อลาย มีพฤติการณ์ทำทีช่วยกดเงินให้ยายจำนวน 2,000 บาท แล้วไม่ให้เงินยาย เอาไปแบ่งคนเสื้อสีส้ม500 (ค่ากด) เบื้องต้นชุดสืบสวนสภ.บ้านไผ่ได้คุมตัวหญิงเสื้อสีส้มได้แล้ว โดยให้การว่าคนเสื้อลายแบ่งให้ 500 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนแล้วให้นำเงินมาคืนยาย ส่วนหญิงเสื้อลายตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร
 
อย่างไรก็ตามเหตุการที่เกิดขึ้นคนในโลกออนไลน์ต่างออกมาโวยว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงได้แค่ตักเตือนหญิงเสื้อส้ม โดยต่างบอกว่าการกระทำแบบนี้มันข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย
 
คืบหน้า พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่ากับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ ในช่วงเวลา 09.14 น.วันที่ 11เมษายน ที่ผ่านมา ในคลิปดังกล่าวปรากฏภาพขณะที่หญิงสูงวัยจะกดเอทีเอ็มนั้น ก็มีหญิงสองคนอายุประมาณ 40-50ปี เข้าไปแสดงความช่วยเหลือ และกดเงินออกมา แต่ได้แบ่งเอาเงินและก็แยกย้ายไปนั้น พฤติกรรมต่างๆ ที่หญิงสองคนกระทำนั้น ยังได้ทำต่อหน้าเด็กหญิงอีกคน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และหลังเกิดเหตุหญิงสูงวัย ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ ได้ทำการสอบสวน นางระเบียบ พิมแสน อายุ 62 ปี หญิงเสื้อลายที่ปรากฏในคลิป ภายหลังการสอบสวน พ.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้สอบสวนหญิงเสื้อลาย รายดังกล่าวแล้ว ให้การรับสารภาพว่า ขณะเดินอยู่หน้าตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคารดังกล่าว ก็พบกับผู้เสียหายซึ่งเดินหาคนกดเอทีเอ็มให้ จึงรับบัตรเอทีเอ็มจากผู้เสียหายไปวานให้หญิงคนใส่เสื้อแดงกดเงินให้ยายอีกที โดยดูยอดเงินก่อน จึงกดเงินออกมาจำนวน 4,000 บาท จึงหยิบเงินยื่นให้ยาย 2,500 บาท ตัวเองเอาไป 1,500 บาท โดยบอกว่าเงินจำนวน 1,500 บาท ผู้เสียหายทำหล่น จึงเก็บเอาไว้และพร้อมที่จะคืนเงินให้ผู้เสียหายครบตามจำนวนที่เอาไป
 
“หญิงเสื้อลายยอมรับว่าเอาเงินไป และยินดีคืนเงินให้ผู้เสียหาย แต่การกระทำเช่นนี้ถือเป็นความผิด เมื่อสอบปากคำและยอมรับสารภาพขึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ส่วนที่ว่าจะเจตนาหรือไม่นั้น ไปว่ากันที่ชั้นศาล เพราะเป็นคดีอาญา แม้จะคืนเงิน แต่ความผิดนั้นสำเร็จแล้ว ต้องว่ากันตามกฎหมายและต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์”
 
ต่อมานางทองจันทร์ รุนหอม อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้เดินทางมาที่ สภ.บ้านไผ่ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางออกจากบ้านมาในเมืองบ้านไผ่พร้อมญาติ แต่ญาติไปตรวจสุขภาพที่รพ.บ้านไผ่ จึงเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารเพียงคนเดียว แต่กดแล้วไม่ได้ จึงนำบัตรเอทีเอ็มไปถามเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ตรวจสอบว่ารหัสที่ใช้อยู่กดเงินไม่ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบปรากฏว่ารหัสเดิมกดได้ปกติ จึงมาที่หน้าตู้เอทีเอ็มอีกครั้ง และสานให้ผู้ที่มาทำธุระบริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มกดเงินให้ จึงได้พบกับหญิงเสื้อลาย อาสากดเงินให้ 
 
“หญิงเสื้อลายถือบัตรเอทีเอ็มของยายไปยื่นให้หญิงเสื้อสีแดงและบอกให้กดดูยอดเงิน จากนั้นก็สั่งให้กดเงินออกมารวม 4,000 บาท ยายจึงรีบตะโกนบอกว่า พอแล้ว ยายต้องการแค่เงินประชารัฐกับเงินผู้สูงอายุรวม 700 บาทเท่านั้น หญิงเสื้อลายก็ดึงเอาเงินจากมือหญิงเสื้อแดงแล้วก็แยกตัวไป ยายจึงรีบไปบอกเจ้าหน้าที่ธนาคาร เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้แจ้งความกับตำรวจ กระทั่งตำรวจจับตัวหญิงใส่เสื้อลายได้” 
 
นางทองจันทร์ ยังกล่าวอีกว่า เงินที่ถูกกดออกไปนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ธนาคารกำลังตรวจสอบอยู่ว่าจำนวนเท่าใดแน่ แต่ถ้าหญิงเสื้อลายเอาเงินก็จะไปเอาเรื่อง แต่อยากเตือนว่าอย่าทำกับใครอีก
 
ทางด้านนางสาว รุ่งอรุณ ชัยพร หญิงสาวคนใส่เสื้อสีแดงที่ปรากฏในคลิป เปิดเผยว่า ขณะไปทำธุระที่ธนาคาร เดินผ่านตู้เอทีเอ็มก็พบยายทองจันทร์ ยืนคุยอยู่กับคนใส่เสื้อลาย คนใส่เสื้อลายได้เดินมาหาพร้อมยื่นบัตรเอทีเอ็มให้และบอกว่ากดเงินให้ยายด้วย 4,000 บาท ซึ่งขณะนั้นคิดว่าแม่ลูกมากดเงินแต่กดไม่เป็นจึงกดให้ กดครั้งละ 1,000 บาท แต่พอกดครั้งแรกผ่านไป ยายตะโดนบอกว่าพอแล้ว แต่คนใส่เสื้อลายเดินมากอดคอและบอกว่า กดเลยๆ จึงกดออกมารวมเป็นเงิน 4,000 บาท และหญิงใส่เสื้อลายจึงหยิบเอาเงินในมือและเดินหนีไป
 
“ตอนกดเงินให้ยายไม่คิดอะไร เพราะเชื่อว่าสองคนเป็นแม่ลูกกัน กระทั่งขณะเดินออกจากธนาคาร หญิงเสื้อลายได้ยื่นเงินให้ 500 บาท และบอกว่ายายฝากให้ค่าน้ำใจที่ช่วยกดเงินให้ จึงรับไว้ และคิดว่าเป็นน้ำใจของคนมีเงิน ไม่คิดว่าจะเป็นการขโมยเงินของยาย และถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาสอบสวน จึงได้รู้ความจริงทั้งหมด และเงินที่ได้มาก็คืนให้ยายเรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้คงต้องระวังมากขึ้น ในการที่จะช่วยเหลือใคร เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้ ที่ไม่ถูกดำเนินคดี”
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/FZet32c2hhs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top