ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไฟไหม้โรงแรมสงขลา นทท.หนีตายวุ่น - ภูเก็ตไฟไหม้กลางหาดป่าตอง เสียหาย 60 ล้าน

วันที่ 13 เมษายน 2562 | 2 นาที 15 วินาที 3,117

สงขลา - เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่โรงแรมไอพีดี ซึ่งตั้งอยู่ซอยจังโหลน 8 บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย โดยเป็นโรงแรม 6 ชั้นมีห้องพักอยู่ประมาณ 60 ห้อง  โดยมีกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากโรงแรมเนื่องจากไฟได้ลุกไหม้มาจากด้านล่างและมีกลุ่มควันลอยขึ้นไปห้องพักชั้นบน นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในโรงแรม
 
ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียต้องวิ่งหนีตายออกมาจากโรงแรม บางส่วนเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกให้โรยตัวลงมา และบางส่วนยังติดค้างอยู่ตามห้องพักของโรงแรมต้องออกมายืนอยู่ที่ระเบียง และบางคนต้องปีนระเบียงข้ามระหว่างห้องเพื่อหนีตายเพราะมีควันไฟเข้าไปในห้องพักหายไม่ออก เจ้าหน้าที่ต้องนำรถกระเช้ามาช่วยเหลือ
 
เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสำนักขามได้ส่งรถดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำควบคุมไฟรวมทั้งประสานเทศบาลในพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเสริมรวมทั้งหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ระดมกำลังเข้ามาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ภายในโรงแรม โดยมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟ 17 ราย ในนี้ สาหัส 5 ราย กระจายไปตามโรงพยาบาลต่างๆ โดย โรงพยาบาลหาดใหญ่ 3 ราย โรงพยาบาลสงขลา 2 และโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ 2 ส่วนอีก 10 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณห้องอาหารชั้นล่างของโรงแรม ทำให้ควันไฟพวยพุ่งขึ้นไปภายในอาคารตามช่องทางบันได กระจายไปยังห้องพักต่างๆ 
 
เทศบาลตำบลสำนักขามได้นำรถกระเช้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ชั้นบนภายในอาคาร และทุบกระจกบริเวณด้านหน้าอาคาร เพื่อให้ควันลอยออกมานอกอาคาร และเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายใน ภายหลังเพลิงสงบ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป
 
 
 
ภูเก็ต - ไฟไหม้หม้อแปลงไฟฟ้ากลางหาดป่าตองลุกลามร้านค้าวอด 3 คูหา เสียหาย 60 ล้าน 
 
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้านค้าริมถนนทวีวงศ์หรือถนนเลียบหาดป่าตอง ต.ป่าตอง จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้สายไฟและลุกลามไปยังร้านค้าใกล้เคียง ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลักของหาดป่าตอง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากเดินจับจ่ายซื้อของและเล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากอยู่ห่างจากซอยบางลาเพียงไม่ถึง 1 กม. โดยมีร้านค้าขนาดชั้นเดียวตั้งอยู่เรียงรายริมถนนสายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 
 
พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักและรวดเร็ว จนลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นหลายคูหาที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตองได้ปิดการจราจรถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนวันเวย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำงานสะดวก โดยได้ระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงอย่างเร่งด่วน แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลากว่า 2 ชม .จึงสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดและไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง แต่ยังคงต้องฉีดน้ำสกัดกั้นไม่ให้เปลวเพลิงลุกขึ้นมาซ้ำสองตลอดเวลา โดยยังมีกลุ่มควันพวยพุ่งอยู่บริเวณร้านค้าและอาคารพาณิชย์ตลอดเวลา 
 
เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบ อาคารพานิช 3 คูหา สูง 4ชั้น ติดถนนทวีวงศ์ มูลค่า 50 ล้านบาท และ ทรัพย์สินภายใน มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท รวมความเสียหายประมาณ 60 ล้านบาทเศษ ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ
 
ขณะเกิดเหตุทางนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด.ภูเก็ต ได้นำเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ภูเก็ต นำรถดับเพลิงและรถกระเช้าอีก 3 คันมาสนับสนุนและอำนวยการดับเพลิงด้วยตนเอง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 
 
 
ส่วนความคืบหน้าไฟไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ล่าสุดชัดเจนแล้วว่าต้นเพลิงมาจากชั้น B2 แต่ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ เพราะที่ชั้นB2 ยังมีน้ำท่วมขังจากการดับเพลิง เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถลงไปได้
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/R57lthqOwJY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top