ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คนส่งน้ำแข็ง ไม่รู้ว่าร้านอาหารปิด เข้าไปส่งตามปกติ ถูกพิทบูล 2 ตัวที่เจ้าของร้านปล่อยเฝ้าบ้าน รุมขย้ำเสียชีวิต

วันที่ 13 เมษายน 2562 | 4 นาที 17 วินาที 24,496

ชลบุรี - ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่ร้านอาหารตามสั่ง หวลประไพ ในพื้นที่หมู่ 3 เทศบาลเมืองบ้านบึง ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนายชำนัญ หวลประไพ อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของ ที่เกิดเหตุพบนายอุทัย หนุนทรัพย์ อายุ 52 ปี ชาว จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นคนงานส่งน้ำแข็งร้านในตัวเมืองบ้านบึง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว ตรวจดูพบว่ามีรอยเขี้ยวสุนัขกัดตามลำตัวหลายแห่ง ที่เกิดเหตุพบสุนัขพิทบูล 2 ตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้จับเข้ากรงขังเอาไว้ 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอุทัยได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาส่งน้ำแข็งที่ร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว ปรากฏว่าร้านปิด แต่ไม่ได้แจ้งให้นายอุทัยทราบ นายอุทัยจึงได้เปิดประตูร้าน และขี่รถจักรยานยนต์เข้าไป และจะนำน้ำแข็งไปส่ง ปรากฏว่าสุนัขพิทบูล 2 ตัว เจ้าของร้านได้ปล่อยให้เฝ้าบ้านโดยไม่ได้ขัง จึงได้รุมขย้ำนายอุทัยจนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจจะได้นำตัวเจ้าของร้านมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่งว่าเข้าข่าย ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงความตายหรือไม่ 
 
ต่อมานายสราวุฒิ หนุนทรัพย์ อายุ 17 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่ สภ.บ้านบึง เพื่อพบพนักงานสอบสวนพร้อมด้านนายชำนัญ หวลประไพ อายุ 44 ปี พี่ชายเจ้าของสุนัขพิทบลู เพื่อสอบปากคำ โดยพี่ชายเจ้าของสุนัขได้เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิดมีบ้านตนและบ้านของน้องชายซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ขณะที่เกิดเหตุนั้นไม่อยู่ไปพักผ่อนที่จังหวัดกาญจนบุรี ร้านก็ได้ปิด จึงปล่อยสุนัข 2 ตัวไว้ในบ้าน เพื่อเฝ้าบ้าน แต่ผู้ตายได้เปิดประตูเข้ามาเพื่อมาลงน้ำแข็งจึงเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ในเบื้องต้นคงต้องรอให้น้องชายกลับมาเสียก่อน ตนคงเปิดเผยอะไรมาไม่ได้ 
 
ทั้งนี้ นายชำนัญ ยืนยันพร้อมที่จะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ส่วนน้องชายเจ้าของหมานั้นอยุ่จังหวัดกาญจนบุรี ตนได้พยายามติดต่อแต่สัญญาณนั้นขาดๆ หายๆ จึงไม่รู้ว่าจะเดินทางกลับมาเมื่อไหร่ ตนในฐานะเป็นพี่ชายเจ้าของสุนัขรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนก็เคยเตือนน้องชายเกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ เพราะก็เคยเห็นข่าวทางทีวีแต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวตน
 
ทั้งนี้ นายชำนัญ ได้มอบเงินจำนวน 2 หมื่นบาท แก่ญาติผู้เสียชีวิต โดยนายชำนัญ ยืนยันว่าเงินจำนวนนี้ถือเป็นเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ในการใช้จ่ายเรื่องการรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล และครอบครัวตนก็พร้อมที่จะดูแลตามที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจะพอใจ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
 
ด้านนายสราวุฒิ หนุนทรัพย์ ลูกชายผู้ตายได้เผยว่ารู้สึกเสียใจที่ต้องมาสูญเสียพ่อไปอยากให้เจ้าของหมา ออกมารับผิดชอบ เพราะครอบครัวตนก็หาเช้ากินค่ำไม่ได้มีเงินทอง และอยากให้เคสพ่อของตนเป็นอุทาหรส์ สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัข ควรที่จะดูแลให้มากกว่านี้เพื่อที่เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดแบบซ้ำๆ 
 
ด้านนายกมล หนุนทรัพย์ ลูกชายนายอุทัย ผู้เสียชีวิต ที่เป็นทหารเกณฑ์ อยู่จังหวัดกาญจนบุรี หลังรู้ข่าวว่าพ่อเสียชีวิต จึงได้รีบเดินทางกลับมา โดยได้เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกคนโต ตนเคยบอกให้พ่ออยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำงานอะไร แต่พ่อเป็นคนที่อยู่เฉยไม่เป็นชอบที่จะทำงานหาเงิน เมื่อตนรู้ข่าวก็เสียใจยังไม่อยากพูดอะไร อยากแต่เพียงทำเรื่องนำศพพ่ออกจากโรงพยาบาล แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะนำศพพ่อกลับบ้านเกิดที่สระแก้วหรือตั้งบำเพ็ญกุศลที่อำเภอบ้านบึง คงต้องปรึกษาญาติๆ เสียก่อน ตอนนี้ก็คงเหลือแต่ตนที่เป็นพี่คนโตที่ต้องดูแลน้องๆ 
 
ด้านพันตำรวจเอกทวี กุดแถลง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง เผยว่า ในเบื้องต้นทางพนักงานได้เตรียมแจ้งข้อหาเจ้าของสุนัข ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพราะเป็นที่รู้ดีว่าคนตายนั้นได้มาส่งน้ำแข็งเป็นประจำ แม้ว่ารั้วจะปิดแต่กุญแจไม่ได้ล็อค ซึ่งเป็นเรื่องประจำที่ผู้ตายนั้นจะเปิดประตูเข้ามาส่งน้ำแข็ง แต่เผอิญในวันนี้ร้านปิด และได้ปล่อยสุนัขไว้ จึงเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้น ในเบื้องต้นทางตำรวจจะได้ให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และอยากฝากไปถึงผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ควรที่จะดูแลให้ดีเพราะเรื่องที่ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา 
 
ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านขายส่งน้ำแข็ง ก็ยังเปิดขายอย่างปกติ แต่ไม่มีผู้ใดพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมถ่ายภาพบริเวณหน้าบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด พบว่าบ้านหลังดังกล่าวปิดเงียบประตูรั้วพร้อมล็อคอย่างดี ไม่มีเจ้าของบ้านออกมาแสดงตัวแต่อย่างใด แต่ยังคงได้ยินเสียงสุนัขเห่าออกมาเป็นระยะ 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/hxBNS9GBU0s

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top