ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวหวิดเป็นผีเฝ้าสระ ถูกไฟดูดคารีสอร์ตดังปราณบุรี อีกฝ่ายอ้างยินดีจ่ายค่ารักษา แต่ลูกค้าปัดรับ

วันที่ 12 กันยายน 2562 | 1 นาที 30 วินาที 18,754

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Donlacha Teeraeakpakorn ได้โพสต์ประสบการณ์เตือนภัยว่า เกือบได้เป็นผีเฝ้าสระว่ายน้ำโรงแรมดังปราณบุรี เนื่องจากถูกไฟรั่วดูดแรงจนล้มทั้งยืน

 

หลังเกิดเหตุได้ขอให้ทางโรงแรมคืนเงินค่าเข้าพัก แต่คำตอบที่ได้จากผู้จัดการโรงแรมคือ เสียใจและขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะไม่คืนเงินเพราะเค้าเห็นว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ แต่จะให้ส่วนลด ทางผู้เสียหายจึงปฏิเสธข้อเสนอการให้ส่วนลด จึงไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน พร้อมนำเรื่องราวมาโพสต์ในโลกออนไลน์ และแฉซ้ำว่าก่อนหน้านี้เคยมีคนโดนไฟดูดโรงแรมแห่งนี้เช่นกัน

 

ต่อมาทาง โอเรียนทอล บีช เพิร์ล รีสอร์ต โรงแรมที่เกิดเหตุ ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ทางรีสอร์ตขออภัย คุณ ด. อีกครั้ง รวมถึงลูกค้าที่เกิดความกังวลด้านความปลอดภัยในการเข้าพักในอนาคต

 

ชี้แจงที่ 1 ด้านความปลอดภัย เหตุการณ์นี้เกิด ณ วันที่ 10 กันยายน 2562 รีสอร์ตได้ส่งช่างเข้าไปทันทีที่ได้รับแจ้ง ตรวจพบปัญหาและแก้ไขในจุดนั้นเรียบร้อยแล้ว และยังได้ตรวจสอบบริเวณอื่นทั้งรีสอร์ต เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีกในอนาคต

 

ชี้แจงที่ 2 รีสอร์ตไม่ได้ออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ เพราะรีสอร์ตได้ขออภัยถึงคุณ ด. ทั้งผ่านข้อความเฟซบุ๊ก และขออภัยโดยตรงจากผู้จัดการ และรีสอร์ตได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวในทันที

 

ลูกค้าแจ้งเข้ามาผ่านข้อความเฟซบุ๊กว่าเกิดอุบัติเหตุ เวลา 08.22 น. รีสอร์ตได้ส่งช่างเข้าไปตรวจสอบทันที พนักงานที่รับข้อความเป็นพนักงานต้อนรับ โดยพนักงานได้ขอโทษและดำเนินการตามอำนาจที่มีคือเสนอที่จะพาลูกค้า เข้ารักการรักษา หรือตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล รีสอร์ตยินดีที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ทั้งหมด แต่ลูกค้าปฏิเสธ ข้อความทั้งหมดนี้สนทนาผ่านเฟซบุ๊ก ลูกค้าอยู่ที่ที่พัก

 

ต่อมาลูกค้าเช็คเอาท์เวลา 11.50 น. ลูกค้าได้พิมพ์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยไม่ได้พูดผ่านกับพนักงานว่าขอเงินค่าที่พักคืน พนักงานไม่เห็นข้อความดังกล่าวที่ลูกค้าส่งมา หลังจากนั้นลูกค้าได้เจอกับผู้จัดการและทางผู้จัดการได้กล่าวขอโทษลูกค้าอีกครั้งโดยตรงถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น สนทนาเป็นภาษาอังกฤษ และได้ยื่นข้อเสนอคืนเงินค่าที่พักบางส่วน และยินดีที่จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด แต่ลูกค้าปฏิเสธข้อเสนอทั้งหมด

 

หลังจากลูกค้าเช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ตได้มีการส่งข้อความเข้ามาตำหนิผ่านทางเฟซบุ๊กอีกครั้ง และทางผู้จัดการได้ส่งข้อความขอโทษอีกครั้ง

 

ทั้งนี้รีสอร์ตขออภัยอีกครั้งที่ทำให้เกิดความข้องใจของลูกค้าทุกท่าน ความปลอดภัยสำคัญเป็นอันดับแรกของเรา และพนักงานทุกท่านได้ทำสุดความสามารถเพื่อรักษาความปลอดภัย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/E_AIRc_B9ZU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top