ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มรัสเซียปีนกำแพงกระจกกั้นชั้น 4 สุวรรณภูมิ โดดลงมากระแทกพื้นดับ

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 25 วินาที 1,531

สมุทรปราการ-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ มีผู้โดยสารชาวต่างชาติกระโดดลงมาจากชั้น 4 ประตู 1 อาคารผู้โดยสารขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ลงมากระแทกพื้นที่บริเวณชั้น 2 อาคารผู้โดยสารขาเข้า

 

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายซินิทซิน มิคาอิล (Mr.Sinitsyn Mikhail ) อายุ 44 ปี สัญชาติรัสเซีย นอนหายใจรวยริน จมกองเลือดอยู่กับพื้นอาคารชั้นสองในสภาพบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ต่อมาได้เสียชีวิตลง

 

ต่อมาพบว่ากล้องวงจรปิดบันทึกไว้ พบว่าชายคนดังกล่าวได้ปีนเครื่องโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่ข้างแผงกระจกกั้นป้องกันอันตรายและเพื่อความปลอดภัย บริเวณข้างทางเดินเข้าประตู 1 อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ด้านในอาคาร ก่อนที่พุ่งตัวลงมากระแทกพื้นที่ชั้นสองจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตดังกล่าว

 

จากการตรวจทราบว่า นายซินิทซิน มิคาอิล เพิ่งเดินทางมาจากประเทศเวียดนาม เมื่อลงจากเครื่อง ได้เข้าไปตีตราเข้าเมืองและผ่านช่องตรวจศุลกากรออกมาเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะเดินขึ้นมาที่ 4 ของอาคารและก่อเหตุดังกล่าวโดยที่ยังไม่ทราบสาเหตุหรือแรงจูงใจของการก่อเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสถานทูตรัสเซีย ที่ประจำการณ์อยู่ในประเทศไทย เพื่อติดต่อญาติของผู้ตายและแจ้งให้ทราบ เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดนขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานแน่ชัด เพื่อหามูลเหตุจูงใจประกอบสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพทั้งนี้

 

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำให้บูรณาการการปฏิบัติร่วมกัน ระหว่างตำรวจท้องที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ถึงแนวทางปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยว หรือพักอาศัยในประเทศไทย

 

รวมทั้งการรายงานเหตุที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ และการรายงานการเสียชีวิตของบุคคลต่างด้าว ตามระเบียบของ ตร. โดยเคร่งครัด และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนกรณีเกิดเหตุด่วน เหตุฉุกเฉิน กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สามารถแจ้งสายด่วน 1155 ของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rGeiJKaobp8

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top