ค้นหา :

ช็อก คนร้ายบุกยิง เจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก มรณภาพ ท่ามกลางผู้ที่มาผู้ปฏิบัติธรรม

วันที่ 12 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,711

วันที่ 12 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 05.00 น. ร.ต.อ.กัณตภณ สักขาพรม ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตที่สำนักปฏิบัติธรรมวัดสุวรรณภักดี (วัดทุ่งไก่ดัก) ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 
 
ที่เกิดเหตุเป็นศาลา 8 เหลี่ยมซึ่งเป็นสถานที่ทำวัตรเช้าของพระ และผู้ปฏิบัติธรรม รวมทั้งสิ้น 60 คน ซึ่งทุกคนอยู่อาการตื่นตกใจ โดยพบเจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี อายุ 59 ปี ถูกคนร้ายยิงมรณภาพอยู่บนอาสนะ จากการชันสูตรศพ พบถูกยิงที่หน้าท้อง 1 นัด และศีรษะอีก 2 นัด 
 
นายธรรมฤทธิ์ จุลสินธุ์ อายุ 56 ปี โฆษกวัดสุวรรณภักดี ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าว่า คนร้ายเดินเข้ามาทำทีจะเข้ามาถวายนมพระ แต่ได้หยิบปืนที่อยู่ในถุงพลาสติกยิงเจ้าอาวาสขณะสวดมนต์ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป
 
ในเวลาต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ทราบตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี อยู่บ้านที่ ม.4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายพินิจ ศิริรูป อยู่ในอาการเคร่งเครียด อยู่ภายในบ้าน ก่อนที่จะเดินออกจากบ้านมามอบตัวกับตำรวจ เจ้าหน้าตำรวจจึงได้นำตัวนายพินิจ ศิริรูป ไป ยังสภ.เมืองตราด เพื่อทำการสอบสวนต่อไป
 
ขอบคุณข้อมูล : มติชน
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top