ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับ 2 หนุ่มเวียดนาม ลอบขนซากเสือชำแหละขึ้นรถทัวร์กลับบ้าน

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 1 นาที 14 วินาที 1,506

พิษณุโลก-ตร.รับแจ้งจากพนักงานประจำรถโดยสารปรับอากาศสายตาก – มุกดาหาร ว่ามีคนต่างด้าว 2 คนท่าทางมีพิรุธ ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่ชานชาลาศูนย์ขนส่งผู้โดยสาร จ.พิษณุโลก แห่งที่ 1 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก

 

จากการตรวจสอบพบชายทั้ง 2 คนนั่งอยู่บนชั้น 2 ลงจากรถ จึงให้ลงมาจากรถตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทราบชื่อคือ นายเล บินห์ อายุ 40 ปี สัญชาติเวียดนาม และนายเหงียน วัน ตุง อายุ 29 ปี สัญชาติเวียดนาม จากนั้นได้ให้พนักงานรถนำถุงผ้าสีรุ้งขนาดใหญ่ของทั้งสองคนที่อยู่ในห้องเก็บสัมภาระใต้ท้องรถออกมาตรวจสอบ

 

พบซากสัตว์ เป็นซากเสือ ที่ถูกชำแหละเป็นชิ้น ๆ รวมแล้วจำนวนหลายรายการ มีทั้งกะโหลก เนื้อรมควัน เท้า อวัยวะเพศตัวผู้ ซี่โครง และไขน้ำมัน 1 ขวด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง สภ.เมืองพิษณุโลก

 

สอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ได้ร่วมกันซื้อซากเสือจากนายตุ่น สัญชาติเวียดนาม ในราคา 3 หมื่นบาท ที่บ้านพักนายตุ่นที่ จ.ตาก และวันนี้ได้พากันนั่งรถโดยสารมาจาก บขส.จ.ตาก จุดหมายปลายทางจะไปลงรถที่ จ.ขอนแก่น แล้วเดินทางต่อไปที่ จ.หนองคาย เพื่อข้ามฝั่งไปลาวแล้วกลับประเทศเวียดนาม ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qE7C6qnYNmk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top