ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พบอีก อาวุธสงครามใส่กระสอบปุ๋ย ทิ้งน้ำที่สุรินทร์ 'ศรีวราห์' สั่งคุมเข้มประชุมสุดยอดอาเซียน

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 | 2 นาที 50 วินาที 1,102

สุรินทร์-ชาวบ้านแจ้งว่าพบถุงกระสอบ จำนวน 4 ถุง ทิ้งในคลองน้ำบ้านกระโงก ที่บริเวณสวนปาล์ม จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

 

ตรวจสอบพบอาวุธปืน เอเค 47 จำนวน 16 กระบอก แม๊กกาซีน จำนวน 130 อัน ขวดบรรจุ น้ำมันชะโลมปืน จำนวน 18 ขวด แต่ได้ใช้ไปจนหมดทุกขวดแล้ว และกระสอบปุ๋ย ที่ใช้บรรจุอาวุธปืนสงคราม จำนวน 4 ถุง ซึ่งข้างถุงมีทั้งเขียนภาษาไทย ภาษา สปป.ลาว และภาษาอังกฤษ

 

จากการตรวจสอบอาวุธปืนที่ในถุงทั้งหมด พบว่าอาวุธปืนเอเค 47 ทั้ง 16 กระบอกและแม็กกาซีน 130 อัน เป็นของเก่า พานท้ายปืนเก่าพุกร่อน แตกหัก ลำกล้องสนิมขึ้นเกรอะแทบทุกกระบอก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะตรวจหาลายนิ้วมือแฝงของผู้ที่นำอาวุธมาทิ้ง และเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้ง นำเครื่องสูบน้ำไปสูบน้ำออกจากคลองขนาดไม่ใหญ่มากนักที่บริเวณที่คนร้ายนำอาวุธมาทิ้ง เพื่อหาอาวุธหรือหลักฐานของคนร้ายที่คาดว่า จะหลงเหลือในคลองที่เกิดเหตุ

 

ส่วนอาวุธสงครามที่พบ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นของกลุ่มคนร้าย กลุ่มเดียวกันที่นำไปทิ้งลงคลอง ที่คลองน้ำในพื้นที่ ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงสี่วันที่ผ่านมา ส่วนหนองน้ำที่คนร้ายนำอาวุธมาทิ้ง เป็นเส้นทางบ้านกระโงก เชื่อมต่อกับห้วยตามอญ เข้าไปยังเขต อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และเดินทางต่อไปยัง อ.ขุขันธ์ และช่องทางผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และช่องทางผ่านแดนทางธรรมชาติ ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ได้อีกหลายช่องทาง

 

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลรักษาความปลอดภัยของกลุ่มผู้นำ และคณะติดตามเพิ่มอีกเท่าตัว เตรียมความพร้อมรองรับการจัดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน หรือ อาเซียนซัมมิท ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20-23 มิถุนายนนี้

 

พร้อมกับตั้งด่านตามเส้นทางต่างๆ คุมเข้มทั้งพื้นที่ชั้นในและชั้นนอก หลังมีการพบอาวุธสงครามในหลายพื้นที่ ทั้งในศรีสะเกษและสุรินทร์

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ แต่กล่าวได้เพียงว่าอาวุธสงครามที่พบ มีลักษณะคล้ายกับอาวุธที่ถูกใช้ในการชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ปี 2553 และไม่ใช่อาวุธลักษณะเดียวกับที่ใช้ในการก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แน่นอน ส่วนประเด็นค้าอาวุธสงครามก็เป็นหนึ่งในประเด็นที่ตั้งไว้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NBTS3Oysnfo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top