ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'หมวดท็อป' วีรบุรุษแดนใต้ ออกจากรพ. หลังถูกลอบวางระเบิดเมื่อปี 60 เจ็บสาหัส เสียกะโหลกไป 1 ซีก

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 | 4 นาที 11 วินาที 7,994

วีรบุรุษชายแดนใต้ ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิต หรือหมวดท็อป รองสารวัตรกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 (ค่ายพระมงกุฎ) หัวหน้าชุดหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเมื่อปี 2560 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส สูญเสียกะโหลกหนึ่งซีก

 

ต่อมาทางญาติของหมวดท็อปได้โพสต์ ในอินสตาแกรมว่า "ตั้งแต่ 11 มิ.ย.61 - 8 มิ.ย. 62 ท็อปนอนรักษาตัว รพ.ตำรวจ ต้องตื่นแต่เช้าทำกายภาพ ร่วมทุกข์ ร่วมสุข เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ เหนื่อย และสู้ร่วมกันมา 363 วัน จะได้กลับบ้านกันแล้ว ใช้เวลาอยู่โรงพยาบาล มาเกือบ 2 ปี ไม่เห็นแสงสีข้างนอก ไม่ได้เที่ยว คราวนี้พร้อมหน้าพร้อมตากันสักทีนะ วันที่ 8 มิ.ย. จะได้กลับบ้านเราแล้วนะ กลับมาสู้กันต่อที่บ้านเรา"

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของหมวดท็อป ที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี พบหมวดท็อปนั่งอยู่บนรถวิลแชร์ โดยมีนายเทพ เทพสถิตย์ อายุ 60 ปีคุณพ่อ นางพยูร เทพสถิตย์ อายุ 55 ปีคุณแม่ คุณปู่ และญาติพี่น้องนั่งรุมห้อมล้อมอยู่หน้าบ้านญาติ ซึ่งอยู่ติดแม่น้ำท่าจีน โดยหมวดท็อป มีสีหน้าที่สดชื่นและรอยยิ้ม และความอุ่น

 

ทางด้านนายเทพ พ่อของหมวดท็อป กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ว่าหลังจาก หมวดท็อป ออกจาก รพ.เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้ถามลูกว่าเป็นยังไงบ้าง ลูกตอบว่ารู้อย่างนี้ออกมานานแล้ว หลังออกจาก รพ.ได้ 2 วันลูกชายมีอาการสดชื่นมากขึ้น การอยู่ที่บ้านนั้นเหมือนได้ออกมาอยู่ในโลกกว้าง มีญาติพี่น้องเยอะมาเยี่ยม มาหาให้กำลังใจญาติพี่น้องทุกคนรักลูกชายมาก จากก่อนหน้านี้ที่อยู่ รพ.ก็อยู่ในห้องแคบๆ ไม่เห็นเดือนเห็นตะวันไม่เห็นโลกภายนอก

 

แต่ก็โชคดีที่ตลอดเวลาที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ทางผู้บังคับบัญชา ระดับสูง ทั้ง ผบ.ตร.และรอง ผบ.ตร.รวมทั้งเพื่อนฝูง ไม่ได้ทอดทิ้ง แวะเวียนมาเยี่ยมให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดแม้กระทั่งพี่น้องประชาชน ทั่วไปที่พาญาติมารักษาตัวที่ รพ.เห็นลูกชายต่างจำได้ ต่างพากันเข้ามาทักทาย

 

โดยปกติลูกชายจะเป็นน่ารัก ร่าเริง คอยช่วยเหลือเพื่อนฝูงมีเพื่อนเยอะ เป็นห่วงลูกสาววัย 2 ขวบซึ่งอยู่กับภรรยา 1 เดือนภรรยาจะพาลูกมาเยี่ยม 1 ครั้ง ที่ผ่านมาระหว่างที่รักษาตัวอยู่ รพ.มีหลานสาว คอยช่วยดูแลแต่หลังจากออกมาอยู่บ้านตนและภรรยาต้องเป็นคนคอยดูแลเขาให้ดีที่สุด ที่ลูกชายได้รับบาดเจ็บนั้นครั้งแรก พ่อแม่ ใจแทบสลายเนื่องจากหมวดท็อป เป็นลูกชายคนเดียว แต่ก็รู้สึกภูมิใจเนื่องจากลูกชายได้รับบาดเจ็บจากทำหน้าที่รักษาประเทศชาติ และทำเพื่อพี่น้องประชาชน

 

ขณะนี้อาการของลูกชายดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งทางแพทย์ผู้รักษาได้นัดให้ไปรับยาในอีก 2 อาทิตย์ จากนั้นอีก 2 เดือนให้ไปตรวจสุขภาพ ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่ร่วมกันส่งกำลังใจมาให้ลูกชายจนอาการดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาให้ช่วยดูแล โดยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามชุก ส่งตำรวจสายตรวจ หมั่นแวะเวียนเข้ามาดู เผื่อลูกชายมีเหตุฉุกเฉินต้องไปหาหมอ จะได้ช่วยขับรถพาไปหาหมอเนื่องจากที่บ้านไม่มีรถ และตนก็ขับรถไม่เป็น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9CGLDxWOaMc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top